รั้วไม้ รั้วธรรมชาติดีไหม บำรุงรักษาอย่างไร

วันนี้เราจะมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกรั้วบ้านแต่จะเป็นการเลือกรั้วบ้านให้เหมาะสมกับบ้านไม้ อาทิ เช่น รั้วไม้ หรือ รั้วแบบธรรมชาติ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศบ้านไม้ของเรา และยังให้ความร่มเย็นมากขึ้นในหน้าร้อนได้อีกด้วย

 

Table of Content

รั้วไม้
รั้วต้นไม้
รั้วเหล็กผสมอิฐ
สรุป

 

สำหรับใครที่กำลังสร้างบ้านไม้เพราะต้องการบรรยากาศบ้านที่ร่มเย็นเป็นสุข ให้ความเย็นมากกว่าบ้านแบบปูน หรือกำลังมีแผนที่จะทำบ้านสวน เราควรจะวางแผนในการสร้างรั้วไว้ด้วย โดยการสร้างรั้วนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการสร้างบ้านให้สมบูรณ์

เพราะนอกจากรั้วจะช่วยป้องกันความปลอดภัยให้กับคนในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบรรยากาศในบ้านของเราอีกด้วย 

ในบทความที่แล้ว ArkcoThaliand ได้แนะนำเกี่ยวกับ รั้วบ้านแบบไหนดี และมีความทนทานมากที่สุด ไปแล้วซึ่งหากใครยังไม่อ่านสามารถกดลิงค์เพื่ออ่านบทความนี้ได้ ซึ่งจะเป็นการแนะนำเกี่ยวกับการเลือกวัสดุสำหรับสร้างรั้วในแบบต่างๆ

และสำหรับวันนี้เราจะมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกรั้วบ้านแต่จะเป็นการเลือกรั้วบ้านให้เหมาะสมกับบ้านไม้ อาทิ เช่น รั้วไม้ หรือ รั้วแบบธรรมชาติ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศบ้านไม้ของเรา และยังให้ความร่มเย็นมากขึ้นในหน้าร้อนได้อีกด้วย กับบทความ รั้วไม้ รั้วธรรมชาติดีไหม บำรุงรักษาอย่างไร ArkcoThaliand ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

รั้วไม้

 

รั้วไม้ถือว่าเป็นรั้วที่ให้บรรยากาศให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สบายตา ในบางครั้งก็ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งและสวยงามในแบบบรรยากาศที่เข้ากับธรรมชาติ ยิ่งหากเรามีต้นไม้สูงหรือต้นไม้อยู่ในบ้านเยอะก็จะยิ่งให้ความร่มรื่นน่าอยู่และให้ความร่มเย็นเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่ารั้วไม้นั้นไม่เฉพาะนำมาตกแต่งกลับบ้านไม้ได้อย่างเดียว แต่สามารถตกแต่งได้กลับบ้านหลากหลายสไตล์ โดยไม้ที่นิยมใช้ในการสร้างรั้วบ้านจะนิยมใช้ไม้เนื้อแข็งได้แก่ ไม้เต็งหรือไม้แดง หรือสามารถใช้ไม้ไผ่หากต้องการบรรยากาศที่เขียวขจีก็สามารถใช้สร้างได้

รั้วไม้นั้นมีความแข็งแรงทนทานก็จริง แต่ก็ค่อนข้างไวต่อสภาพอากาศและไวต่อความชื้น โดยรั้วไม้สามารถบวมได้ง่ายหากพบเจอกับความชื้นอยู่บ่อยครั้ง เราจึงต้องมีการรักษาพื้นผิวไม้ให้ทนทานต่อความชื้นด้วยการพ่นสีเพื่อป้องกันความชื้น

ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless อยู่บ่อยครั้งมากกว่าพวกรั้วเหล็ก และรั้วไม้นั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรั้วเหล็กดัดสำเร็จรูปนั่นเอง แต่หากใครชอบบรรยากาศแบบร่มเย็นเป็นสุขให้บรรยากาศแบบธรรมชาติจัดๆ การสร้างบ้านรั้วไม้ก็ถือว่าเป็นความคุ้มค่ามากๆ

 

รั้วต้นไม้

 

รั้วต้นไม้ถือว่าเป็นรั้วที่ให้ความสวยงามและให้ความธรรมชาติแบบสุดๆ ซึ่งรั้วต้นไม้นั้นจะนิยมปลูกตามแนวรั้วหรือปลูกโดยตรงเป็นรั้วเลยก็ได้โดยจะใช้พุ่มหรือไม้ยืนต้น หรือจะใช้ไม้เลื้อยสำหรับการปลูกเป็นรั้วต้นไม้ก็สามารถทำได้

โดยรวมต้นไม้นั้นให้ความสดชื่นมากกว่ารั้วไม้และยังให้ความร่มเย็นมากกว่ารั้วแบบอื่นๆ แต่รั้วต้นไม้ก็มีข้อเสียอยู่ไม่น้อย ได้แก่ รั้วต้นไม้นั้นจะต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีเช่นการรดน้ำ ใส่ปุ๋ยซึ่งจัดว่าเป็นส่วนหนึ่งในการบำรุงดูแลสวนเลยก็ว่าได้ และรั้วต้นไม้นั้น

อาจจะให้ความปลอดภัยหรือความแข็งแรงน้อยกว่ารั้วแบบอื่นๆ เพราะด้วยการเป็นต้นไม้ทำให้สามารถพังเข้ามาได้ง่าย จึงควรจะใช้สำหรับพื้นที่ที่เราคิดแล้วว่าค่อนข้างปลอดภัยหรือพื้นที่ที่เป็นบ้านจัดสรรที่มีการจัดระบบความปลอดภัยไว้อย่างดีแล้ว อีกทั้งจะต้องระวังการมีอยู่ของสัตว์มีพิษตามรั้วต้นไม้อีกด้วย

 

รั้วเหล็กผสมอิฐ

 

รั้วเหล็กผสมอิฐนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างเหล็กและอิฐนิยมสร้างเป็นฐานและสร้างเป็นเสารั้วทำให้เราสามารถติดตั้งรั้วสวยๆเข้าไปเสริมได้ และทำให้เพิ่มความสวยงามความหลากหลายในการออกแบบ

โดยพื้นฐานรั้วเหล็กผสมอิฐนั้นมีความแข็งแรงทนทานมากกว่ารั้วแบบอื่นๆอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราจะต้องหาวัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งประยุกต์ร่วมกับรั้วเหล็กผสมอิฐอย่างเช่นวัสดุรั้วไม้ ซึ่งจะทำให้การบำรุงรักษานั้นเพิ่มค่าใช้จ่ายขึ้นเล็กน้อย

แต่เมื่อแรกกับความแข็งแรงทนทานและความสวยงามในการตกแต่ง หรือการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กลับบ้านของเราก็ถือว่าคุ้มค่า หากเราใช้รั้วเหล็กผสมอิฐประยุกต์ใช้ร่วมกับรั้วไม้ก็จะต้องมีการพ่นสีกันความชื้นด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

จะยิ่งทำให้รั้วเหล็กผสมอิฐและประยุกต์ใช้ร่วมกับรั้วไม้ของเรานั้นนอกจากสวยงามไม่เหมือนใคร ยังมีความแข็งแรงทนทานต่อทั้งสนิมและสภาพอากาศที่เลวร้ายได้อย่างดี

 

สรุป

บอกเลยว่า รั้วไม้ รั้วแบบธรรมชาตินั้นเป็นรั้วที่หลายๆคนนั้นชื่นชอบ ให้ความแข็งแรงและความร่มเย็นเป็นสุขกับการสร้างบ้านเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงแต่ก็มีความคุ้มค่าในตัวของมัน หากใครที่กำลังสนใจที่จะใช้รั้วไม้หรือรั้วแบบธรรมชาติบอกเลยว่าสามารถใช้ได้เลย

เพียงแต่จะต้องใช้การบำรุงรักษาตั้งแต่แรกเริ่มเป็นอย่างดี ก็จะทำให้ความคงทนนั้นไม่แพ้กับรั้วเหล็ก เพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เพียงอุปกรณ์เดียวก็สามารถใช้ในการพ่นสีเคลือบป้องกันสนิมหรือป้องกันความชื้นให้กับรั้วของเราได้แล้ว

 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-05-13 07:13:42