เจาะลึกเทคนิครีโนเวทบ้านเก่า ให้กลับมาใหม่เหมือนบ้านโครงการมือหนึ่ง

วันนี้ ArkcoThailand จะพามาเจาะลึกเกี่ยวกับเทคนิครีโนเวทบ้านเก่า ให้กลับมาเหมือนใหม่อย่างกับบ้านโครงการมือหนึ่ง ด้วยเครื่องมือไม่กี่ชิ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูเทคนิคต่างๆได้เลย แม้ว่าเราจะมีงบที่น้อยแต่เพียงแค่มีเครื่องมือ 2 ชิ้นนี้ก็สามารถรีโนเวทบ้านกลับมาได้

นั่นก็คือ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless และเครื่องพ่นทราย นั่นเอง

 

Table of Content

วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ตรวจสอบโครงสร้างและแก้ไขปัญหา
ปรับเปลี่ยนสีของผนังตามดีไซน์ที่ต้องการ
สรุป

 

หากใครที่มีบ้านเก่าแล้วรู้สึกเสียดายบ้านของเรา อาจจะเป็นความผูกพันที่เราอาศัยอยู่บ้านที่นี่มานานหรือจะเป็นในส่วนของที่ดินที่เป็นพื้นที่ที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมและกำลังจะมีราคาในอนาคต ถึงแม้ว่าบ้านของเราจะเก่าแล้วแต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถรีโนเวทกลับมาให้เป็นบ้านใหม่อย่างกับบ้านโครงการมือหนึ่งได้เลย

แม้ว่าเราจะมีงบที่น้อยแต่เพียงแค่มีเครื่องมือ 2 ชิ้นนี้ก็สามารถรีโนเวทบ้านกลับมาได้ นั่นก็คือ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless และเครื่องพ่นทราย นั่นเอง 

วันนี้ ArkcoThailand จะพามาเจาะลึกเกี่ยวกับเทคนิครีโนเวทบ้านเก่า ให้กลับมาเหมือนใหม่อย่างกับบ้านโครงการมือหนึ่ง ด้วยเครื่องมือไม่กี่ชิ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูเทคนิคต่างๆได้เลย

 

วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หากเรามีแผนที่ชัดเจนในการรีโนเวทบ้านเก่าเราควรจะสร้างแผนออกมาและทำแปลนออกมาให้ชัดเจนตั้งแต่แรก หากเรายังไม่มีแผนหรือแปลนในใจ ก็ควรจะวางแผนให้ดีเสียก่อน กำหนดเรื่องที่เราจะเริ่มหรือวัตถุประสงค์ในการรีโนเวทบ้านออกมาทั้งหมด จุดไหนที่คงไว้จุดไหนที่อยากทำเพิ่มควรชัดเจนตั้งแต่แรก

เพราะการปรับแต่งหรือต่อเติมส่วนใดของบ้านอาจจะกระทบต่อค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง หรือปรับเปลี่ยนโครงสร้าง อีกทั้งหากเราทำโดยไม่วางแผนอาจจะกระทบต่อโครงสร้างของบ้านได้ รวมถึงเราควรจะศึกษากฎหมายในการรีโนเวทบ้านเก่าให้ถี่ถ้วนว่ามีตรงไหนที่ขัดต่อกฎหมายหรือตรงตามกฎหมายได้บ้าง

และเราควรกำหนดดีไซน์ของบ้านให้ชัดว่าต้องการบ้านดีไซน์ไหน อาทิ เช่น บ้านสไตล์มินิมอล หรือบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นต้น

อ่านบทความ >> สร้างบ้านสไตล์ Minimal หรือสไตล์ Loft ปูนเปลือยดี

 

ตรวจสอบโครงสร้างและแก้ไขปัญหา

หนึ่งในเรื่องสำคัญก่อนที่เราจะเริ่มทำส่วนอื่นๆต่อจากการวางแผนก็คือ การเริ่มตรวจสอบโครงสร้างและแก้ไขปัญหาหากโครงสร้างตรงไหนที่มีปัญหา ก็ควรจะมีการแก้ไขปัญหา ซึ่งการแก้ไขปัญหาโครงสร้างของบ้านก็จัดเป็นขั้นตอนหนึ่งในการรีโนเวทบ้านให้ใหม่ขึ้นเช่นกัน โครงสร้างที่อาจจะมีปัญหา อาทิเช่น เสา หรือ คานของบ้าน ที่ต้องเผชิญกับความชื้นอยู่บ่อยครั้ง

โดยเฉพาะจุดที่มีส่วนประกอบที่เป็นเหล็ก ให้ทำการตรวจสอบสนิมก่อนเป็นอันดับแรกว่าโครงสร้างบ้านของเรามีการขึ้นสนิมหรือไม่ หากมีการขึ้นสนิมให้ทำการขัดสนิมด้วยเครื่องพ่นทรายเป็นอันดับแรก เพราะหากโครงสร้างของเรามีการขึ้นสนิมนั้นอาจจะเป็นอันตรายในอนาคต หากเราทำการรีโนเวทบ้านโดยละทิ้งโครงสร้างที่สำคัญตรงนี้

ด้วยพลังของเครื่องพ่นทรายสามารถพ่นทรายที่มีความคมสูงด้วยแรงดันขนาดสูง ทำให้ทรายที่มีความละเอียดนี้ไปทำการขัดผิวเหล็กในระดับเนื้อผิวไม่ว่าจะเป็นสนิมที่กัดเข้าไปขนาดไหนก็สามารถขัดออกได้อย่างหมดจด แต่หากสนิมนั้นกัดจนเสียโครงสร้างเราก็ควรที่จะทำการเสริมสร้างโครงสร้างใหม่ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

และเมื่อเราปรับปรุงโครงสร้างเรียบร้อย ก็ควรที่จะพ่นสารกันสนิมด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้อายุของโครงสร้างนั้นทนทานต่อสนิมและยั่งยืนแข็งแรงมากขึ้น

 

ปรับเปลี่ยนสีของผนังตามดีไซน์ที่ต้องการ

การปรับเปลี่ยนสีผิวของผนังบ้านถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านของเราเปลี่ยนไปอย่างมาก แค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ก็สามารถพ่นสีที่คุณชอบหรือเสริมสิริมงคลให้กับบ้านของคุณได้อย่างง่าย การปรับเปลี่ยนหรือหรือปรับสีของผนังบ้านให้เป็นสไตล์อื่นๆที่ไม่เหมือนกับสไตล์เดิมของบ้านเรา จะทำให้บ้านเรามีชีวิตชีวาเสมือนบ้านใหม่มากยิ่งขึ้น

โดย STYLE ที่น่าสนใจก็มีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บ้านใหม่สไตล์มินิมอล บ้านใหม่สไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย จะเป็นสไตล์ผสมผสานที่ทำให้บ้านของเรามีมิติมากยิ่งขึ้น หากคุณเป็นสายโมก็สามารถใช้วิธีการผสมผสานสีเข้ากันกับโชคชะตาที่คุณกำหนดมาได้อาทิ เช่น การใช้สีให้ตรงกับราศีของเรา หรือแม้แต่การปรับโทนสีให้เข้ากันกับความเป็นสิริมงคลของเจ้าของบ้าน

ซึ่งการใช้สีให้ตรงกับสไตล์ของเรานั้นก็สามารถวางแผนได้หลายรูปแบบ

โดยคุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการใช้สีให้ตรงกับสิริมงคลของคุณได้ในบทความนี้ >> โทนสีบ้านที่เสริมสิริมงคลกับเรา

 

สรุป

เราสามารถรีโนเวทบ้านให้กลับมาเป็นบ้านใหม่ได้ เพียงแค่ใช้ 3 เทคนิคนี้ นั่นก็คือ วางแผนแปลนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มห้อง หรือปรับห้องในแบบต่างๆ , ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือแก้ปัญหาโครงสร้างของบ้านที่มีปัญหา ให้กับมาแข็งแรง ด้วยเครื่องพ่นทราย และสุดท้าย ปรับเปลี่ยนโทนสีด้วยการพ่นสีใหม่ให้ตรงตามสิริมงคลของเจ้าของบ้าน ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-02-19 08:13:04