ป้องกันทองเหลืองอีกขั้นด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า

ArkcoThailand  พ่นเคลือบสนิมในครั้งนี้ก็หนีไม่พ้น เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่สามารถพ่นสารเคลือบสนิมได้แทบทุกชนิด โดยเราจะใช้ควบคู่กับสีพ่นใสทองแดงทองเหลือง ในการพ่นสารเคลือบสนิมให้กับวัสดุทองเหลืองของเรา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

TABLE OF CONTENT

ทำไมต้องใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless
ประโยชน์ของการเคลือบสีพ่นใสทองแดงทองเหลือง
สรุป

 

ในบทความที่แล้ว ArkcoThailand ได้พูดถึงเกี่ยวกับการพ่นด้วยเครื่องพ่นทรายพ่นทรายทองเหลือง นั้นค่อนข้างที่จะให้งานที่มีความละเอียดได้มาตรฐานให้ความสวยงามวาววับดีกว่าวิธีการทำความสะอาดพื้นผิวแบบอื่น ๆ เครื่องพ่นทรายจึงยอดนิยมอย่างมากในการพ่นผิวโลหะไม่เว้นแม้แต่ผิวทองเหลือง เครื่องพ่นทรายก็สามารถทำความสะอาดได้ ใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 2 แนะนำให้ไปอ่านก่อนนะเพราะว่าสำคัญมาก 

แต่หากเราพ่นทรายเรียบร้อยแล้วอย่าเพิ่งชะล่าใจไป เราจะต้องทำการเคลือบกันสนิมให้กับวัสดุทองเหลืองของเราอีกชั้นหนึ่ง เพราะอย่าลืมว่าทองเหลืองนั้นยังสามารถเกิดสนิมได้แบบโลหะชนิดอื่น ๆ หากเราต้องการให้พื้นผิวทองเหลืองที่เราทำความสะอาดสนิมมาด้วยเครื่องพ่นทราย มีความสวยงามคงทนวาววับอยู่อยู่นานก็ควรที่จะเคลือบสนิมเป็นลำดับต่อไปให้กับวัตถุทองเหลืองของเรานั่นเอง

โดยตัวเอกของการพ่นเคลือบสนิมในครั้งนี้ก็หนีไม่พ้น เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่สามารถพ่นสารเคลือบสนิมได้แทบทุกชนิด โดยเราจะใช้ควบคู่กับสีพ่นใสทองแดงทองเหลือง ในการพ่นสารเคลือบสนิมให้กับวัสดุทองเหลืองของเรา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

ทำไมต้องใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการพ่นสีที่ได้มาตรฐาน นิยมใช้ในโรงงานหรือระดับอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้นเหนือกว่าการทาสีด้วยมืออย่างมาก

  • การใช้เวลาที่รวดเร็วกว่าถึง 10 เท่า ในการทำสีหนึ่งครั้ง จากเดิมที่ใช้เวลาเป็นวัน ตลอดจนหลายวัน ทำให้สีไม่แห้ง ได้งานที่ไม่สมบูรณ์ แต่ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถทำให้งานเสร็จภายในวัน และทำให้สีแห้งไวตรงตามเวลายิ่งขึ้น
  • การประหยัดแรงงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้คนเยอะในการทำสี เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถใช้คนไม่กี่คนในการควบคุมงานให้ได้ตามมาตรฐาน ไม่ต้องใช้ช่างจำนวนมากๆ แบบการทาสีทั่วไป
  • ไม่จำเป็นต้องพ่นซ้ำเพราะกำหนดหรือควบคุมความหนาสีได้ สามารถพ่นได้ความหนาสีที่ตรงตามมาตรฐานเรียบเนียนทั่วทุกพื้นผิวไม่ต้องกลัวหรือกังวลว่าจะได้งานสีที่ไร้คุณภาพ
  • ไม่ต้องวัดดวงกับฝีมือของช่างสำหรับการทาสีทั่วไป การพ่นสีจะสามารถควบคุมน้ำหนักหรือความหนาได้ดีกว่า มีความเรียบเนียนเสมอกันทั้งหมด ตรวจวัดความหนาสีได้ด้วยเครื่องตรวจวัดความหนาสี Elcometer
  • เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เป็นการพ่นสีโดยไม่ใช้ลมในการพ่นทำให้ได้เนื้อสี 100% และยังประหยัดสีที่ใช้ในการพ่นอีกด้วย

มาพูดถึงการดูแลรักษาวัสดุทองเหลืองหลังจากที่พ่นเครื่องพ่นทรายขัดสนิมเรียบร้อยแล้ว อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless และสีพ่นใสทองแดงทองเหลืองที่ต้องใช้ในการพ่นให้กับวัสดุทองเหลืองของเรา

สีพ่นใสทองแดงทองเหลืองเป็นสีเคลือบใสที่มีส่วนผสมของ  silonpolyurethane เหมาะอย่างมากสำหรับการเคลือบโลหะหรือโลหะผสมชุบทุก ๆ ชนิด เช่นทองแดง ทองเหลือง เงิน สแตนเลส อลูมิเนียม รวมถึงโลหะที่เคลือบสีแทบทุกอย่างได้เลย

 

ประโยชน์ของการเคลือบสีพ่นใสทองแดงทองเหลือง

คือป้องกันการเกิดสนิมบนพื้นผิวทองเหลืองซ้ำ ซึ่งการเคลือบสีพ่นใสทองแดงทองเหลืองจะช่วยสร้างชั้นฟิล์มสีที่ปกป้องพื้นผิวทองเหลืองไม่ให้เกิดการ oxidation ทำให้พื้นผิวไม่ดำไม่หมอง

รวมถึงสีพ่นใสทองแดงทองเหลืองยังช่วยทำให้พื้นผิวดูสะอาดใหม่วาววับอยู่เสมอ

เมื่อใช้ควบคู่กับการพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ก็จะยิ่งทำให้ชั้นฟิล์มสียึดเกาะดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่ให้เนื้อสี 100% ทำให้ยึดเกาะติดกับพื้นผิวเป็นชั้นฟิล์มที่ช่วยป้องกันการเกิด oxidation ได้ดียิ่งขึ้น

 

การบำรุงรักษาพื้นผิวทองเหลืองหลังจากการพ่นขัดสนิมด้วยเครื่องพ่นทราย มีส่วนช่วยเพิ่มความทนทานไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือรอยถลอกให้กับวัสดุทองเหลืองของเรา

และยังปกป้องจากการใช้งานบนสภาพพื้นผิวที่เลวร้ายต่างๆหรือพบเจอกับสารเคมีต่าง ๆ ได้ อาทิ เช่น น้ำเกลือ คลอรีน ความชื้น น้ำยาต่าง ๆ เชื้อรา เป็นต้น

และยังช่วยปกป้องแสง UV ทำให้พื้นผิวทองเหลืองไม่มีซีกหรือขาดความมันเงา มันวาว ในขณะใช้งานได้อีกด้วย

 

สรุป

หลังจากอ่านบทความของเราตั้งแต่ตอนที่ 1 ArkcoThailand ก็คาดหวังอย่างยิ่งว่า คุณผู้อ่านทุกท่านจะเข้าใจคุณสมบัติของทองเหลืองเป็นอย่างดี รวมถึงได้รับวิธีการทำความสะอาดทองเหลืองจากสนิมและป้องกันสนิมได้อยู่หมัด ด้วยกระบวนการพ่นทรายด้วยเครื่องพ่นทรายพ่นทรายทองเหลือง เพื่อขจัดคราบสนิม และ ป้องกันการเกิดสนิมซ้ำด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการพ่นเคลือบสนิมด้วยสีพ่นใสทองแดงทองเหลือง เมื่อทำครบทั้งหมดถือว่าเป็นการทำความสะอาดวัสดุทองเหลืองที่มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานที่สุด ในระดับอุตสาหกรรมได้เลย

 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2023-07-21 06:39:41