ขายรถไม่ง้อเต็นท์ ขายรถมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาสูงที่สุด

รถของเราเป็นรถที่เรารักจริงๆ ซื้อมาก็แพงแล้วเสียดายในการที่จะต้องถูกเต็นท์กดราคา ยุคสมัยนี้ เราก็สามารถขายเองได้อย่างง่ายดายมากขึ้นแล้ว วันนี้ ArkcoThailand จะมาบอกเทคนิคการขายรถไม่ง้อเต็นท์ ขายรถมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาสูงที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

 

Table of Content

ขายดาวน์-เปลี่ยนสัญญา
เก็บสภาพภายนอก ภายใน ให้เรียบร้อย
เข้าเช็คระยะตามคู่มือ หมั่นบำรุงอุปกรณ์หลักๆ
เช็คตัวถังให้สมบูรณ์ที่สุด
คืนรถให้อยู่ในสภาพเดิมที่สุด
สรุป

 

การขายรถสุดรักสุดหวงของเรา อาจจะดูเป็นเรื่องที่ลำบากยากเย็นสำหรับใครบางคน เพราะรถมือสองที่ออกสู่ตลาดนั้นมีจำนวนมากเหลือเกิน มากเสียจนที่ว่า รถ เท่ากับ ลด นั้นใช้ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็น รถรุ่นใหม่ๆ ที่ออกขายเร็วขึ้น รถรุ่นเก่าๆ ก็มีคู่แข่งปล่อยขายมากมาย โดยเฉพาะ เต็นท์ขายรถ ที่จัดการให้เสร็จสรรพ ตั้งแต่ต้นจนจบ ทำให้คนจำนวนมากนิยมนำไปปล่อยเต็นท์ ถึงแม้ว่าจะโดนกดราคาจนหลังหักก็ตาม

แต่ถ้าหากรถของเราเป็นรถที่เรารักจริงๆ ซื้อมาก็แพงแล้วเสียดายในการที่จะต้องถูกเต้นกดราคา ยุคสมัยนี้ เราก็สามารถขายเองได้อย่างง่ายดายมากขึ้นแล้ว วันนี้ ArkcoThailand จะมาบอกเทคนิคการขายรถไม่ง้อเต็นท์ ขายรถมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาสูงที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

 

ขายดาวน์-เปลี่ยนสัญญา

การขายดาวน์เปลี่ยนสัญญาเป็นวิธีที่ยอดนิยมที่สุด ในการขายรถที่ยังติดไฟแนนซ์ในสมัยนี้ เนื่องจาก หากเรานำรถที่ติดไฟแนนซ์ไปขายกับเต็นท์ล่ะก็ จะต้องผ่านกระบวนการที่เต้นจะนำเงินสด มาให้เราปิดยอดหนี้ทั้งหมดกันที่ธนาคาร แล้วจึงคืนส่วนต่างให้เรา (หรืออาจจะไม่ได้รับเลยในกรณีที่ยอดหนี้สูง)

ซึ่งแน่นอนว่า หากเต้นประเมินราคาเราต่ำกว่าท้องตลาดมาก นอกจากเราไม่ได้เงินแล้ว เราอาจจะยังต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อไปปิดหนี้ด้วย 

ซึ่งหากเรายังมียอดคงเหลืออยู่ เราสามารถยกรถให้คนอื่นผ่อนต่อได้ ด้วยการขายดาวน์ เปลี่ยนชื่อสัญญาคนผ่อนเป็นคนใหม่ได้เลย ถึงแม้ว่าจะขาดทุน แต่ก็อาจจะขาดทุนไม่มากหากเป็นรถใหม่ และขาดทุนน้อยกว่าขายเต้นแน่นอน

 

เก็บสภาพภายนอก ภายใน ให้เรียบร้อย

สิ่งที่ทุกๆคนมักจะทำในการขายรถ ก็คือการเก็บภายนอก ภายในให้เรียบร้อยที่สุด เช่น การเข้าคาร์แคร์ อัดฉีด หากเราต้องการขายต่อให้ราคาดีที่สุด เราไม่ควรปล่อยให้รถอยู่ในสภาพโทรม ไม่ว่าจะเป็น การขัดเบาะ ขัดแผงประตู คอนโซลต่างๆ เพดาน ดูดฝุ่นต่างๆ ยิ่งเนี้ยบ ยิ่งเพิ่มโอกาสนะ

 

เข้าเช็คระยะตามคู่มือ หมั่นบำรุงอุปกรณ์หลักๆ

การเข้าเช็คระยะ เปลี่ยนถ่ายของเหลวสม่ำเสมอ จะเป็นการยืดอายุการใช้งานรถของเรา และทุกครั้งที่รถผ่านการเช็คระยะ จะมีเอกสารให้เสมอ เอกสารดังกล่าวยังเป็นตัวการันตีให้เจ้าของใหม่ได้มั่นใจ ว่าเราดูแลรถอย่างดีที่สุด ตัวถังไม่เคยชนหนัก ทั้งเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ช่วงล่าง หรือแม้แต่แอร์ยังอยู่ในสภาพใหม่ สมบูรณ์ และควรตรวจสอบไม่ให้รถยนต์มีอาการแปลกๆ เช่น เครื่องสั่น สตาร์ทไม่ติด แบตเสื่อม เครื่องดับ โอเวอร์ฮีต เกียร์กระตุก แอร์ไม่เย็น เป็นต้น

 

เช็คตัวถังให้สมบูรณ์ที่สุด

ตัวถัง คือหนึ่งในสิ่งที่มองเห็น และตรวจสอบด้วยตาเปล่าได้ง่ายที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถที่ถูกชนหนักขนาดที่เข้าตัวถัง ผู้ตรวจสอบรถเป็นจะสามารถตรวจพบได้ในทันที ซึ่งถึงแม้ว่ารถเราไม่ได้ถูกชนหนัก ก็อาจจะถูกโบ้ยได้ ดังนั้น เราควรเช็คตัวถังว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด สีไม่ลอก สนิมไม่มีขึ้น มีการเคลือบพ่นตัวถังอย่างดี ซึ่งหากสีลอก หรือมีสนิม ย่อมส่งผลต่อราคารถอย่างแน่นอน 

หากเกิดสีลอก หรือ สนิมขึ้นรถเราแล้ว เราสามารถแจ้งเคลมประกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งการเคลมประกันให้พยายามเคลมโดยคู่กรณีเป็นสิ่งไม่มีชีวิต เราจะสามารถเคลมผ่านและนำรถเข้าศูนย์ หรือ เข้าอู่ทำสีได้ง่ายที่สุด

โดยหากรถเราเป็นสีลอก หรือสนิมขนาดหนัก ควรเข้าสู่กระบวนการ Blasting & Coating ที่จะเป็นกระบวนการพ่นขัดสนิมตัวถังรถ และเคลือบกันสนิม เคลือบสีใหม่ให้งดงามที่สุด ซึ่งเราก็จะไม่เสียเงินเลยหากเรามีประกันชั้น 1 อยู่แล้ว

 

คืนรถให้อยู่ในสภาพเดิมที่สุด

หากคุณเป็นคนชอบแต่ง ชอบจูนรถ ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งราคาแพง หรือ จูนรถมาแรงที่สุดในโลก แต่เมื่อยามขายต่อ การทำสิ่งเหล่านี้ยิ่งเป็นปัจจัยในการโดนกดราคา เพราะถือว่ารถของคุณนั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว 

หากเราต้องการขายให้ได้ราคาจริงๆ ควรทำรถให้กลับสู่สภาพเดิมเหมือนออกศูนย์มากที่สุด โดยเฉพาะการทำเครื่องยนต์ ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ถูกกดราคาอย่างแรง เพราะการจูนเครื่องยนต์เป็นการเค้นให้เครื่องทำงานหนักกว่ามาตรฐานของโรงงาน โอกาสที่เครื่องพังจึงมีสูงกว่านั่นเองสรุป

Arkcothailand มีเทคนิคมากมาย หากเพื่อนๆต้องการที่จะขายรถด้วยตนเอง ให้นำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ ซึ่งรับประกันได้เลยว่า ใช้ได้หมดทุกเทคนิค และช่วยเพิ่มราคารถเราได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว และหากต้องการขายรถจริงๆ ให้ลองเริ่มต้นขายด้วยตนเอง ตามกลุ่ม หรือ Community ต่างๆ รวมถึงเว็บไซต์ออนไลน์ จะเพิ่มโอกาสในการขายได้โดยไม่ต้องง้อเต็นท์ และอย่าลืมตั้งราคาเผื่อต่อด้วยนะ

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2022-12-13 07:19:54