รวมประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ตอนที่ 2 ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน

วันนี้ ArkcoThailand จึงขอต่อในเรื่องของงานต่างๆที่ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco สามารถรังสรรค์ให้ได้และสร้างประโยชน์ให้กับเราอย่างมหาศาล เป็นตอนที่ 2

 

Table of Content
ประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ในตอนที่ 1
ประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ในตอนที่ 2
สรุป

 

ในบทความที่แล้ว ArkcoThailand ได้พูดถึง ประโยชน์ของเครื่องพ่นสีแบรนด์ดังอย่าง เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ตอนที่ 1  ซึ่งก็มีประโยชน์เยอะมากมายจนไม่สามารถเขียนได้หมดในบทความเดียว สำหรับใครที่ยังไม่อ่าน สามารถย้อนอ่านได้ที่ รวมประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน
วันนี้ ArkcoThailand จึงขอต่อในเรื่องของงานต่างๆที่เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco สามารถรังสรรค์ให้ได้และสร้างประโยชน์ให้กับเราอย่างมหาศาล เป็นตอนที่ 2 ซึ่งต่อจากบทความแรกนั่นเอง

 

ประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ในตอนที่ 1

1. งานสีอุตสาหกรรม 2 ส่วนผสม 

2. งานสีพื้น EPOXY 

3. งานพ่นสีพ่นหลังคา 

4. งานพ่นสีกันซึม 

 

ประโยชน์ของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ในตอนที่ 2

5. งานทาสีกำแพงและรั้วบ้าน

เคยมั้ย รั้วบ้านเก่าจนหมอง อยากทาสีกำแพงรั้วบ้านให้ใหม่ ฉ่ำวาวอยู่เสมอ แต่ติดตรงที่ว่าเมื่อเริ่มทาสีแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว พบปัญหา

  • ทาสีไม่ติดรั้ว ทายังไงก็ไม่ติด แม้ว่าจะใช้ลูกกลิ้งอย่างดี
  • ทาสีแล้วไม่เรียบเนียนเสมอกัน เป็นลักษณะขรุขระ
  • ต้องทาหลายระดับ ใช้เวลานานมาก เหนื่อย เมื่อยร่างกายทุกส่วน
  • ต้องทาตอนกลางวันเพื่อให้สีแห้ง แต่ก็ร้อน ทาตอนกลางคืน ยุงกัด

ซึ่งปัญหาที่ว่ามานี้เป็นปัญหาทั่วๆไปมากๆ สำหรับการทาสีแบบดั้งเดิม ซึ่งเกิดจาก การจุ่มสีด้วยมือ ทำให้ปริมาณความหนาสีไม่เท่ากัน ต้องทาซ้ำหลายรอบเพราะไม่ติดทนเสียที และตัวพื้นผิวไม่เรียบเนียนเสมอกัน ดังนั้นการใช้เครื่องพ่นสี Graco แทนการพ่นสีแบบเดิมๆ จึงให้ผลสำเร็จมากที่สุด เพราะ

  • เครื่องพ่นสี Graco สามารถปรับความหนาสีได้ พ่นครั้งเดียวก็เรียบเนียนเสมอกันทั้งหมด 
  • การใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่กดพ่นสีแล้วพ่นลงบนกำแพง รั้วบ้าน
  • จะพ่นในที่ต่ำหรือที่สูงก็ไม่เมื่อย แค่ยิงพ่นไปยังจุดที่ต้องการ
  • พ่นเสร็จเร็ว ไม่ต้องทนตากแดดนาน ไม่ต้องทำตอนกลางคืนให้ยุงกัด

6. งานพ่นสีกันไฟ

ระบบสีกันไฟ เป็นสีที่มีลักษณะเป็นเนื้อฟีล์มบาง เมือ่ถูกไฟหรือความร้อนตั้งแต่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ฟีล์มจะมีการพองตัวเป็นชั้นเพิ่มความหนาป้องกันความร้อนเป็นลักษณะโฟม ไม่ให้ผ่านไปถึงผิวเหล็ก ทำให้ชิ้นงานสามารถทนไฟได้ตามมาตรฐาน

ซึ่งความสำคัญของการพ่นสีกันไฟก็คือ ป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามไปยังโครงสร้าง ทำให้ทนไฟได้มากขึ้น 1-2 ชั่วโมงเลยทีเดียว สามารถพ่นได้ทั้งโครงสร้างเหล็กหลังคา หรือ อาคารสูงที่ใช้เหล็ก อาคารทั่วไป ได้ทั้งหมด

การพ่นสีกันไฟ สามารถพ่นได้ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco แทนการเลือกทาสีแบบดั้งเดิม เพราะการพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นอกจากจะช่วยลดเวลาในการทำงาน ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว ตัวสีกันไฟนั้นถูกออกแบบมาให้สีไม่ฟุ้งกระจาย และหากปลิวไกล สามารถทำความสะอาดด้วยไม้กวาดได้ ซึ่งเหมาะกับการใช้กับเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco อย่างมาก

7. งานสีฝ้าและระแนงไม้

ต้องบอกเลยว่าหากใครเคยทาสีฝ้า จะรู้ดีเลยว่า ความยากลำบากในการปืนขึ้นไปทานั้นค่อนข้างมากเลยทีเดียว รวมถึงหากทาไม่ดีล่ะก็ สีมีโอกาสเยิ้มลงพื้นทำให้สกปรกพื้นได้ รวมถึงหากเตรียมพื้นผิวก่อนทาสีไว้ไม่ดี และทาไม่ดีพอ สีจะล่อนหลุดได้ง่ายมาก 

ปัญหาดังกล่าว สามารถใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ที่สามารถปรับระดับความหนาของสี ปรับความหนืดได้ดี ไม่ต้องเจือจองด้วยน้ำหรือทินเนอร์ ทำให้พ่นสีฝ้าได้รวดเร็วขึ้น และยังช่วยประหยัดสีอีกด้วย

8. งานสีรองพื้นเหล็กโครงสร้าง/เหล็กก่อสร้าง/เหล็กทั่วไป

อีกหนึ่งการเสียเวลาในการทำงานชิ้นใหญ่ๆ เลยคือ การพ่นรองพื้น เพราะการพ่นรองพื้นนั้นสำคัญมาก หากทำไม่ดีล่ะก็ จะทำให้เมื่อลงสีจริงแล้ว สีจะไม่ติดชิ้นงาน หลุดร่อนได้ง่ายมาก ดังนั้นการทาสีรองพื้นจึงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหลายๆคน มันจึงกินเวลามากๆ โดยเฉพาะโครงสร้างใหญ่ๆ เช่น อาคารบ้านเรือน โครงสร้างอุตสาหกรรม หรือ ตัวถังรถยนต์ขนาดใหญ่

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการพ่นสีจริงเท่านั้น แต่ยังใช้ทุ่นเวลาในการพ่นสีรองพื้นได้อีกด้วย ทำให้การพ่นสีรองพื้นนั้นมีคุณภาพ ประหยัดแรง และยังให้งานเสร็จไวกว่าเดิมทั่วตัวอีกด้วย

 

สรุป

จากตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 จะเห็นได้ว่า เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นมีคุณประโยชน์และช่วยอำนวยความสะดวกกว่าการทาสีได้มากมายกว่า 8 งาน ซึ่งแต่ละงานสามารถสร้างมูลค่าอาชีพให้กับหลายๆ คนได้อย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ ArkcoThailand ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะ

 

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

E-MAIL
sales@arkcothailand.com

Ark CO Thailand

Create at : 2022-10-18 03:49:01