เลือกวัสดุกั้นห้องแบบไหนดีต่อหน้าร้อน พ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco

วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาแนะนำเกี่ยวกับการเลือกพัสดุกั้นห้องแบบไหนดีต่อหน้าร้อน พร้อมทั้งพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

Table of Content

กั้นห้องโดยวัสดุผนังเบา
ประเภทวัสดุของผนังเบา
สรุป

 

ArkcoThaliand เชื่อเลยว่าในหน้าร้อนแบบนี้ หลายคนมีแผนสำหรับการติดแอร์ให้กับบ้านอย่างแน่นอน แต่การติดแอร์ให้กลับบ้านของเรานั้น เราจะต้องพิจารณาขนาดห้องของเราก่อน หากขนาดห้องของเราเป็นห้องที่ค่อนข้างใหญ่อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

หากเราไม่ทำการกั้นห้องก่อนจะทำให้เราต้องใช้แอร์ที่มี BTU ค่อนข้างสูงเพื่อให้แอร์เย็นฉ่ำทั่วทั้งห้อง และสำหรับอากาศที่ค่อนข้างร้อนหนักอย่างบ้านเราแบบนี้ก็ยิ่งทำให้แอร์ทำงานหนักและทำให้มีค่าไฟที่สูงอย่างแน่นอน

ดังนั้นเราจึงควรวางแผนก่อนติดแอร์ตั้งแต่การวัดขนาดของห้องและควรกั้นห้อง กั้นโซนสำหรับทำเป็นห้องแอร์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อทำให้การประหยัดค่าไฟและต่อสู้หน้าร้อนได้ดีมีประสิทธิภาพในอนาคต 

วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาแนะนำเกี่ยวกับการเลือกพัสดุกั้นห้องแบบไหนดีต่อหน้าร้อน พร้อมทั้งพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

กั้นห้องโดยวัสดุผนังเบา

 

ผนังเบาถือว่าเป็นวัสดุที่ยอดนิยมที่สุดในการใช้สำหรับต่อเติมบ้านเพื่อสร้างห้องแอร์หรือพื้นที่ที่ใช้พักผ่อนขนาดเล็ก และยังนิยมอย่างมากในการใช้กั้นห้องระหว่างคอนโดที่เป็นห้องสตูดิโอทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

โดยผนังเบานั้นสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายและประหยัดงบประมาณในการกั้นห้องอย่างมากสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และใช้สอยได้สารพัดประโยชน์ไม่ว่าจะเป็น การกั้นห้องนอนเพิ่มให้มีห้องนอนมากกว่า 1 ห้อง การกั้นห้องนั่งเล่นกับห้องทำงาน การกั้นระหว่างครัวกับห้องนอน เป็นต้น

 

ประเภทวัสดุของผนังเบา

 

ผนังเบาเป็นวัสดุที่ไม่ต้องใช้การก่ออิฐสามารถยกและนำมาติดตั้งได้เลย เพียงแค่ยึดแผ่นวัสดุเข้ากับโครงบ้านของเราจากนั้นก็ทำการพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless หรือจะใช้วิธีการติดวอลเปเปอร์เพิ่มความสวยงามก็สามารถทำได้

ซึ่งผนังเบานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายเกรดหลากหลายวัสดุแล้วแต่จุดประสงค์ที่เราต้องการจะนำไปใช้งานสามารถแบ่งได้ดังนี้

 

ไม้อัดยาง

ไม้อัดยางเป็นวัสดุที่สามารถหาได้ง่ายมากๆ ผลิตจากไม้แผ่นนำมาอัดให้เป็นชิ้นซึ่งจะมีความหนาตั้งแต่ 3 ถึง 20 มิลลิเมตร เป็นผนังกั้นห้องที่ใช้ได้ดีในระดับเริ่มต้น  มีความหนาแน่นสูงให้ลวดลายไม้ที่เป็นธรรมชาติ มีความแข็งแรงระดับหนึ่ง และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ใครที่ชอบลายไม้แนะนำให้ใช้ไม้อัดยางสำหรับกั้นห้องและอย่าลืมพ่นเคลือบสีกันความชื้นด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ด้วยนะเพราะวัสดุหลักนั้นยังเป็นไม้อยู่ซึ่งยังมีความไวต่อความชื้นและมีโอกาสที่จะบวมได้

แต่สำหรับบ้านใครที่คิดว่าไม่ค่อยมีความชื้น และชอบความอบอุ่นไม้อัดยางถือว่าเป็นวัสดุที่ดีเลยทีเดียว

 

ซีเมนต์บอร์ด 

ซีเมนต์บอร์ดถือว่าเป็นวัสดุที่มีความคุ้มค่าสำหรับการใช้กั้นห้องเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังกังวลอยู่ว่าใช้ไม้อัดยางแล้วจะพบกับความชื้นแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้วัสดุที่เป็นซีเมนต์บอร์ดจะดีที่สุด

เพราะให้ความยืดหยุ่นได้ดีเหมือนไม้ และยังมีความแข็งแรงใช้ได้ไปอีกยาวนาน ซีเมนต์บอร์ดนั้นสร้างโดยการนำชิ้นไม้มาแปรรูปให้เป็นแผ่นผสมกับปูนซีเมนต์แล้วนำไปขึ้นรูป และยังมีการอบไล่ความชื้นทำให้ได้ผิวที่เรียบเนียนแข็งแรงเพราะซีเมนต์แทรกเข้าไปตามเนื้อไม้เรียบร้อยแล้ว

ซีเมนต์บอร์ดนั้นทนต่อการกัดกร่อนจากแมลงอย่างเช่นปลวกได้อย่างดี และยังมีน้ำหนักเบากันน้ำ และคงทนต่อทุกสภาพอากาศ เมื่อเรากั้นห้องด้วยซีเมนต์บอร์ดแล้วเราก็ควรพ่นสีกันความร้อนด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless หากบริเวณที่เรากั้นนั้นมีโอกาสที่จะโดนความร้อนส่องเข้ามาจะเป็นการเพิ่มความเย็นให้กับห้องของเราได้

 

ไฟเบอร์ซีเมนต์

ไฟเบอร์ซีเมนต์ถือว่าเป็นผนังเบาอีกหนึ่งเกรดที่ใช้วัสดุที่ดีขึ้นมากกว่าซีเมนต์บอร์ดแบบเดิมๆ ไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นเป็นวัสดุที่ผสมผสานปูนซีเมนต์กับเส้นใยเซลลูโลส ทรายซิลิกา แทนไม้แบบซีเมนต์บอร์ดทำให้ได้คุณสมบัติพิเศษที่ป้องกันเสียงได้ดีมากกว่าซีเมนต์บอร์ด

อีกทั้งยังกันความร้อนได้ดีตั้งแต่แรกเริ่ม มีความแข็งแรงทนทาน สามารถดัดโค้งได้ ไม่แตกหักง่าย ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ไฟเบอร์ซีเมนต์นิยมใช้สำหรับการกั้นห้องเป็น 2 ระดับชั้น

โดยใช้ไฟเบอร์ซีเมนต์ในชั้นแรกจากนั้นใช้วัสดุอื่นปิดห้องต่อในชั้นที่ 2  เพราะไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นมีผิวที่ไม่เรียบเนียนมากนักอาจจะรู้สึกขรุขระเวลาสัมผัส หากเราปิดด้วยไม้อัดยางหรือซีเมนต์บอร์ดอีก 1 ชั้นก็จะทำให้ห้องของเราเรียบเนียนสวยงาม

หากเราพ่นสีกันความร้อนด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า graco ระบบ Airless สำหรับชั้นสุดท้ายก็จะยิ่งทำให้ห้องของเรากันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเปิดแอร์แล้วห้องจะเย็นฉ่ำแล้วยังประหยัดไฟได้มากขึ้นเลยทีเดียว

 

สรุป

บอกเลยว่าทั้ง 3 วัสดุที่ ArkcoThaliand ได้นำมาเสนอให้กับคุณผู้อ่านในวันนี้เป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพง สามารถหาได้ง่าย สามารถใช้กั้นห้องได้อย่างดี และทั้ง 3 วัสดุนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้พ่นสีกันความร้อนเพิ่มด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ทำให้ห้องของเรานั้นเย็นฉ่ำได้อีก

ในบทความการเลือกวัสดุกั้นห้องแบบไหนที่ดีต่อหน้าร้อน ก็ขอจบกันเพียงเท่านี้ ArkcoThaliand  หวังว่าเกร็ดความรู้ทั้ง 3 บทความจะช่วยให้คุณผู้อ่าน ตัดสินใจในการกั้นห้องได้ในหน้าร้อนนี้ได้อย่างแน่นอน

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นเป็นระบบแบบ Airless  ถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีความพิเศษในตัวมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพ่นเคลือบสีแบบอื่นๆ รวมถึงแบรนด์ Graco ก็เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถืออย่างมากเพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาเครื่องพ่นสีแนะนำเลย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นเป็นระบบแบบ Airless  ตัวนี้ตัวเดียวก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน 

 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-05-13 04:50:18