วิธีดูแลบ้านไม้ในหน้าร้อนด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless มีประโยชน์อย่างไร ? บ้านไม้บางหลังที่ยังไม่ติดแอร์ถึงแม้ว่าจะกระหน่ำเปิดพัดลมมากกว่า 3-4 ตัวก็ไม่ทำให้หายร้อน เพราะพัดลมที่ปล่อยมานั้นมีแต่ไอร้อนนั่นเอง วันนี้ Arkcothailand จะพามาดูวิธีดูแลบ้านไม้ในหน้าร้อนถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมกันเลย

 

Table of Content

เช็คทิศทางที่มีความร้อนเข้าถึง
เช็คทิศทางลมของบ้าน
ปลูกต้นไม้รอบ ๆ บ้าน
ปรับปรุงผนังบ้าน
กั้นผนังบ้านเพื่อติดแอร์
สรุป

 

เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนที่คิดว่าบำรุงบ้านเพื่อเตรียมไว้สำหรับหน้าร้อนอย่างดีแล้ว บ้านก็เลือกใช้สร้างเป็นบ้านไม้เพราะเชื่อว่าบ้านไม้นั้นร้อนน้อยกว่าบ้านปูน บ้างก็เลือกสร้างในพื้นที่ต่างจังหวัดเพราะเชื่อว่าอากาศจะถ่ายเทมากกว่าพื้นที่ในเมือง

แต่เมื่อเข้าหน้าร้อนจริงๆแล้ว อย่างหน้าร้อนในปีนี้ บอกเลยว่าหลายคนเผชิญกับปัญหาบ้านร้อนอย่างสาหัสกันเลยทีเดียว เพราะอุณหภูมิในปีนี้ถือว่าค่อนข้างสูงมากและยังต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เข้ามารบกวนในหลายพื้นที่อีกด้วย

บ้านไม้บางหลังที่ยังไม่ติดแอร์ถึงแม้ว่าจะกระหน่ำเปิดพัดลมมากกว่า 3-4 ตัวก็ไม่ทำให้หายร้อน เพราะพัดลมที่ปล่อยมานั้นมีแต่ไอร้อนนั่นเอง วันนี้ Arkcothailand จะพามาแก้ปัญหาบ้านไม้ทำไมยังร้อนพร้อมกับวิธีดูแลบ้านไม้ในหน้าร้อนถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมกันเลย

 

เช็คทิศทางที่มีความร้อนเข้าถึง

 

เมื่อเรารู้ตัวว่าบ้านไม้ของเรากำลังร้อนแล้ว เราควรจะหาวิธีในการดูแลบ้านไม้ในหน้าร้อน เบื้องต้นให้เราทำการเช็คทิศทางที่มีความร้อนเข้าถึงก่อน อาทิเช่น ความร้อนนั้นเข้าถึงจากทางด้านบนบ้าน หรือด้านข้างบ้าน หรือด้านหลังบ้านเป็นต้น

เมื่อเราหาสาเหตุของทิศทางความร้อนได้แล้วเราจึงจะสามารถแก้ปัญหาป้องกันความร้อนจากทิศทางดังกล่าวได้ หากเราไม่ทำการหาสาเหตุทิศทางของความร้อนเอาไว้ก่อนเราก็จะไม่สามารถหาวิธีการในการแก้ไขปัญหาความร้อนที่กระหน่ำเข้ามาในบ้านของเราได้อย่างตรงจุดหรือบางทีเราอาจจะแก้ปัญหาความร้อนแล้วแต่ไม่ทำให้บ้านไม้ของเรานั้นหายร้อนก็เป็นได้

 

เช็คทิศทางลมของบ้าน

 

เมื่อเราทำการเช็คทิศทางที่มีความร้อนเข้าถึงแล้วสิ่งที่เราต้องทำต่อไปนั่นก็คือการเช็คทิศทางลมของบ้าน การที่ความร้อนนั้นอบอ้าวสูงอยู่ในบ้านเป็นเวลานานอาจจะเกิดได้จากการที่บ้านเรานั้นไม่มีการระบายความร้อนที่ดีพอ

ไม่ว่าเราจะป้องกันความร้อนมากเพียงใดบ้านเราก็จะสะสมความร้อนอยู่อย่างนั้น ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำเป็นอันดับต่อไปก็คือเช็คทิศทางลมว่าทิศทางใดที่ลมเข้าถึงและทิศทางใดที่ลมพัดออก และทำการเปิดประตูลมหรือหน้าต่างเพื่อให้มีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา

การที่มีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลานั้นจะทำให้ความร้อนของเราถ่ายเทออกไปด้านนอกทำให้ความร้อนไม่สะสมอยู่ภายในบ้าน

 

ปลูกต้นไม้รอบ ๆ บ้าน 

 

การปลูกต้นไม้รอบๆบ้านนั้นถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านของเรา เพราะต้นไม้นั้นจะให้ความร่มรื่นร่มเย็นเป็นสุข หากเราปลูกต้นไม้ใหญ่ ก็จะให้ร่มเงาช่วยแบ่งเบาความร้อนจากบ้านของเรา

ยิ่งเราปลูกต้นไม้เยอะก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศโดยรวมนั้นมีความสดชื่นไม่มีความร้อนอบอ้าวไม่มีการสะสมของความร้อน การสร้างบ้านไม้พร้อมกับการปลูกต้นไม้รอบๆบ้านโดยทำให้บ้านกลายเป็นบ้านสวนถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาความร้อนอย่างหนึ่งที่มีความยั่งยืนมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับบ้านในเมืองหรือบ้านไม้ที่ไม่มีต้นไม้เลยสักต้น

 

ปรับปรุงผนังบ้าน

 

หากเราสำรวจทิศทางที่มีแสงแดดเข้าบ้านของเราได้เรียบร้อยแล้วค้นพบว่าทิศทางดังกล่าวเป็นผนังบ้านที่จะรองรับแสงแดดโดยตรง หากเราไม่ได้ทำการปลูกต้นไม้เอาไว้เพื่อสร้างร่มเงาสำหรับบังแดดแล้วละก็ย่อมทำให้ความร้อนนั้นเข้าสู่บ้านได้โดยง่าย

อีก 1 วิธีที่จะช่วยให้บ้านของเรานั้นเย็นลงคือการปรับปรุงผนังบ้านด้วยการพ่นสีกันความร้อนสะท้อน UV  ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่จะช่วยในการพ่นสี ที่มีคุณสมบัติพิเศษสำหรับกันความร้อนสะท้อน UV ที่มาจากแสงแดดโดยตรงช่วยทำให้ความร้อนไอร้อนจากแสงแดดโดยตรงนั้นลดลงไปได้มากถึง 50% เลยทีเดียว

หากเราต้องการให้ผนังบ้านของเราคงทนต่อแสงแดดและไม่ดูดซับความร้อนโดยตรงดีขึ้นควรพ่นสีกันความร้อนด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ให้ครบทุกผนัง ทุกมุม ทุกด้าน ในบ้านของเราเพื่อรองรับทิศทางของแสงที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาต่างๆได้ด้วย

 

กั้นผนังบ้านเพื่อติดแอร์

 

หนึ่งในวิธีที่ยอดฮิตมากๆสำหรับคนที่ใช้บ้านไม้จะมี การกั้นโซน เป็นโซนเล็ก ๆ สำหรับการติดตั้งแอร์เพื่อทำให้ห้องเพื่อใช้สำหรับหนีร้อน ซึ่งการกั้นผนังบ้านนั้นก็ควรจะใช้วัสดุที่ป้องกันความร้อนได้ดี อย่างเช่น แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีคุณสมบัติในการนำความร้อนต่ำ เป็นต้น

หากเราเลือกใช้วัสดุกั้นห้องที่นำความร้อนสูงเราก็ควรที่จะพ่นสีกันความร้อนสะท้อน UV ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เพื่อลดการนำความร้อนให้กับผนังบ้านของเราด้วย มิเช่นนั้น ผนังที่ดูดซับความร้อนสูงจะทำให้แอร์นั้นทำงานหนัก และค่าไฟของเราก็คงจะบานตะไทเลยทีเดียว

 

รุป

ทั้ง 5 วิธีที่ Arkcothailand นั้นได้รวบรวมมาก็ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ง่ายทำได้ด้วยตนเอง และการปรับปรุงผนังบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆแค่เรามี เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นเป็นระบบแบบ Airless  ถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีความพิเศษในตัวมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพ่นเคลือบสีแบบอื่นๆ

รวมถึงแบรนด์ Graco ก็เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถืออย่างมากเพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาเครื่องพ่นสีแนะนำเลย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นเป็นระบบแบบ Airless  ตัวนี้ตัวเดียวก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน 

 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-05-13 04:04:20