4 วิธีแก้ดาดฟ้าสกปรกแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ

ดาดฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆบ้านนั้นชอบตกแต่งหรือรีโนเวทให้สวยงาม ดาดฟ้าเองก็ถือว่าเป็นบริเวณที่จัดว่าดูแลค่อนข้างยากในการดูแลบ้านอยู่เหมือนกัน วันนี้ ArkcoThaliand  จะพามาแก้ปัญหาดาดฟ้าสกปรกซึ่งแก้ได้ง่าย ๆ ใน 4 วิธี

 

Table of Content

ทำความสะอาดดาดฟ้าบ่อย ๆ
ปูกระเบื้องพิเศษสำหรับดาดฟ้า  
ทำหลังคาให้ดาดฟ้า
พ่นสีกันซึมให้กับพื้นดาดฟ้า
สรุป

 

ดาดฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆบ้านนั้นชอบตกแต่งหรือรีโนเวทให้สวยงาม เนื่องจากดาดฟ้าเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และสามารถใช้ในการชมวิวหรือบรรยากาศได้อย่างดีเลยทีเดียว Arkcothaliand เชื่อเลยว่าหลายคนนิยมชมชอบในการพักผ่อนบนดาดฟ้าไม่มากก็น้อย

แต่ดาดฟ้าเองก็ถือว่าเป็นบริเวณที่จัดว่าดูแลค่อนข้างยากในการดูแลบ้านอยู่เหมือนกัน เพราะบริเวณหลังคาจะเป็นพื้นปูนหรือมีการปูกระเบื้องเพื่อความสวยงาม แต่บริเวณของดาดฟ้านั้นไม่ได้ถูกทำให้ลาดเอียงหรือไม่ได้ถูกทำให้มีการระบายน้ำออกได้ง่ายเหมือนหลังคาบ้าน ในบางครั้งหากเรามีการสร้างดาดฟ้าได้ไม่เหมาะสม อาจจะทำให้น้ำขังไม่สามารถระบายออกจากดาดฟ้าได้ และทำให้เกิดตะไคร่น้ำ

ซึ่งเป็นสิ่งสกปรกสำคัญที่จะมาพร้อมกับความชื้นในหน้าฝน นอกจากตะไคร่น้ำ ฝุ่น ดาดฟ้าเองก็มีโอกาสเกิดเชื้อราได้ หากไม่มีการทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ เมื่อดาดฟ้าเกิดตะไคร่น้ำหรือเชื้อรามีโอกาสที่สิ่งสกปรกเหล่านี้จะไปอุดตันรูระบายน้ำของดาดฟ้า ยิ่งทำให้น้ำขังและยิ่งสะสมความชื้นมากขึ้นไปอีก วันนี้ ArkcoThaliand  จะพามาแก้ปัญหาดาดฟ้าสกปรกซึ่งแก้ได้ง่ายๆใน 4 วิธี

 

ทำความสะอาดดาดฟ้าบ่อย ๆ

วิธีแรกเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และสามารถเริ่มทำได้ทันที นั่นคือเราสามารถขึ้นไปทำความสะอาดดาดฟ้าให้บ่อยครั้ง วิธีการทำความสะอาดดาดฟ้านั้นก็แล้วแต่หลายคนจะถนัด อาจจะใช้เป็นน้ำยาในการทำความสะอาดพื้นบ้านหรือจะใช้เป็นน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำ ขัดถูสิ่งสกปรกที่อยู่บนดาดฟ้า และทำการล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า เปิดรูระบายน้ำให้สิ่งสกปรกนั้นไหลหลุดออกจากดาดฟ้าลงไป จากนั้นพักตากแดดให้แห้ง เมื่อดาดฟ้าสะอาดแล้วไม่มีความชื้นแค่นี้ก็จะทำให้ดาดฟ้าเรากลับมาสวยงามได้

 

ปูกระเบื้องพิเศษสำหรับดาดฟ้า

หากดาดฟ้าของเราเป็นพื้นปูน แน่นอนว่าโอกาสที่จะดูดซึมทั้งความชื้น และความร้อนนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมาก อีกวิธีการหนึ่งในการแก้ปัญหาดาดฟ้าสกปรกนั่นก็คือปรับเปลี่ยนพื้นปูนด้วยการปูกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งเป็นกระเบื้องที่มีคุณสมบัติพิเศษจากส่วนผสมที่เป็นหินแกรนิตที่มีความหนาแน่นสูง และมีความทนทานสูง มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำที่ต่ำมากกว่ากระเบื้องแบบทั่วไป

ทำให้กระเบื้องแกรนิตโต้นี้เป็นกระเบื้องที่ทนทานต่อความชื้น ไม่ว่าดาดฟ้าโดนฝนโดนแดดเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เกิดเชื้อรา

 

ทำหลังคาให้ดาดฟ้า

หากเราไม่ได้ซีเรียสกับบรรยากาศของดาดฟ้าที่จะต้องเปิดโล่งบางครั้ง เราสามารถทำหลังคาให้ดาดฟ้าของเราได้ การทำหลังคาให้ดาดฟ้านั้นมีข้อดีคือทำให้ดาดฟ้าไม่โดนฝนโดยตรง และเราสามารถทำระบบในการระบายน้ำให้กับหลังคาของเราด้วยรางน้ำและกันสาด เพื่อป้องกันให้น้ำลงมาขังอยู่ในดาดฟ้าได้

วิธีในการทำหลังคาให้ดาดฟ้านั้น ถือว่าเป็นวิธีการเฉพาะกลุ่มที่ชอบเท่านั้น เพราะการทำหลังคาให้ดาดฟ้าอาจจะทำให้บดบังทัศนียภาพในตอนกลางคืนที่ใช้ในการดูดาวหรือชมบรรยากาศในยามค่ำคืนได้

 

พ่นสีกันซึมให้กับพื้นดาดฟ้า

พ่นสีกันซึมให้กับพื้นดาดฟ้า วิธีนี้นั้นสามารถทำได้ง่ายมากและใช้ต้นทุนต่ำเพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่สามารถใช้ในการพ่นสีกันซึมให้กับพื้นบนดาดฟ้าได้อย่างง่าย ด้วยคุณสมบัติของสีกันซึมที่จะช่วยป้องกันเชื้อรา ป้องกันความชื้นสะสมบนพื้นดาดฟ้าของเรา เรียกได้ว่าเป็นเสมือนเกราะป้องกันทั้งความชื้นและความร้อนได้อย่างดี

นอกจากนี้การพ่นสีกันซึมด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้น สามารถควบคุมความหนาสี ได้ ให้เนื้อสี 100%  ไม่มีอากาศเจือปนทำให้การพ่นสีนั้นง่ายจบงานไวภายใน 1 วัน อีกทั้งยังทำให้สีเรียบเนียนเท่ากันทั้งหมดสีไม่หลุดลอก ยึดเกาะทนทานอายุการใช้งานยาวนานถึง 2 เท่า 

 

สรุป

ต้องบอกเลยว่าใน 4 วิธีนี้เป็นวิธีในการดูแลดาดฟ้าที่ใช้งานได้จริงและแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่สุด วิธีการที่สามารถทำได้ง่ายและยั่งยืนคงหนีไม่พ้นการพ่นสีกันซึมให้กับพื้นดาดฟ้าเพราะไม่ต้องเสียเงินมากมาย ในการรื้อและปูกระเบื้องทั้งหมด เพียงแค่พ่นสีกันซึมด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เท่านี้เราก็ไม่ต้องทำความสะอาดดาดฟ้าบ่อย เพราะดาดฟ้าของเราจะทนทานต่อแดดต่อฝน และสวยงามน่าขึ้นไปใช้งานมากยิ่งขึ้น 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-03-25 04:30:22