สีบ้านพังทุกหน้าร้อนเลยเกิดจากอะไร ป้องกันอย่างไรได้บ้าง

ปัญหาสีบ้านภายในหน้าร้อนนั้นถือว่าเป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไปในหลากหลายพื้นที่ในประเทศไทย  ทำไมปัญหาสีบ้านพังมักนิยมเกิดขึ้นในหน้าร้อนวันนี้ ArkcoThaliand จะพามาเจาะลึกกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลย

 

Table of Content

ปัญหาสีบ้านพังในหน้าร้อน
แก้ไขปัญหาสีบ้านพังในหน้าร้อนได้อย่างง่าย
สรุป

 

ในที่สุดก็เข้าสู่หน้าร้อนกันสำหรับประเทศไทยของเรา บอกเลยว่าในทุกๆหน้าร้อนนั้นคนที่อยู่บ้านและกำลังดูแลบ้านอยู่มักเจอปัญหาอย่างหนึ่งที่บอกเลยว่าเกิดขึ้นบ่อยมากในหน้าร้อน นั่นก็คือปัญหาสีบ้านพัง ทำไมปัญหาสีบ้านพังมักนิยมเกิดขึ้นในหน้าร้อนวันนี้ ArkcoThaliand  จะพามาเจาะลึกกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลย 

 

ปัญหาสีบ้านพังในหน้าร้อน

ปัญหาสีบ้านภายในหน้าร้อนนั้นถือว่าเป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไปในหลากหลายพื้นที่ในประเทศไทย เนื่องจากสภาพอากาศของบ้านเรานั้นต้องบอกเลยว่าส่วนใหญ่จะมีอุณหภูมิที่สูงมากกว่าอุณหภูมิที่ต่ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าหนาวหน้าฝน แต่สภาพอากาศนั้นถือว่าแปรปรวนอย่างมากเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝนตก

ดยเฉพาะในหน้าฝนที่มีโอกาสที่ฝนจะตกลงอย่างฉับพลันและสลับกับอากาศที่ร้อนขึ้นมาอย่างรวดเร็วหลังฝนตกแน่นอนว่าอากาศที่แปรปรวนแบบนี้ย่อมทำให้เกิดความชื้นสะสมในอากาศ

จึงทำให้ในบางพื้นที่เราจึงรู้สึกเหนอะหนะเนื่องจากอากาศนั้นมีความร้อนชื้นร้อนอบอ้าว แน่นอนว่าขนาดตัวเรายังรู้สึกแย่เลย และบ้านของเราล่ะจะเป็นอย่างไร

เมื่อเกิดความชื้นในอากาศที่มีความสะสมในลักษณะอบอ้าวบ้านของเราจะดูดซับความชื้นบางส่วนเข้าไปยังผนังบ้าน และหากผนังบ้านของเรานั้นมีการทำสีไว้ไม่ได้ตามมาตรฐานหรือสีที่ทำแล้วเริ่มเก่าก็จะมีโอกาสที่ทำให้ผนังบ้านสะสมความชื้นเอาไว้ในบ้านของเราได้

นอกจากเรื่องของความชื้นในอากาศแล้วยังมีเรื่องของน้ำขังที่เป็นหนึ่งในปัญหายอดนิยมในหน้าฝน ไม่ไหลพื้นที่นั้นมีลักษณะเป็นแอ่งและทำให้น้ำท่วมขังอยู่ยิ่งทำให้เกิดความชื้นสะสมในบ้านทวีคูณเลยทีเดียว

เมื่อสลับกลับมายังหน้าร้อนสีของเราที่เคยดีเคยสวยก็มีการทำปฏิกิริยากับความชื้นและความร้อนทำให้เกิดคราบฝุ่น สีโปร่งทอง หลุดร่อน คราบน้ำ สีด่าง จนทำให้บ้านนั้นดูเก่าลงได้อย่างเห็นได้ชัด

ยังไม่พอในบางจุดนั้นอาจจะมีการแตกร้าวของผนังเนื่องจากสะสมความชื้นมากเกินไปทำให้เกิดเชื้อราเกิดตะไคร่และความสกปรกบริเวณผนังและรอยร้าวขึ้นอย่างมาก

 

แก้ไขปัญหาสีบ้านพังในหน้าร้อนได้อย่างง่าย

จะเห็นได้ว่าปัญหาสีบ้านพังในหน้าล้อนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายและรวดเร็วในสภาพอากาศของประเทศไทยเราเป็นอย่างมากสิ่งที่สำคัญ ในการแก้ปัญหาสีบ้านพังอย่างยั่งยืนก็คือการเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผนังบ้านของเรา ให้ทนต่อสภาวะอากาศที่แปรปรวนแบบนี้

วิธีการนั้นง่ายมากๆเพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่จะมาทำหน้าที่ในการเป็นเครื่องมือหลักสำหรับแก้ไขปัญหาสีบ้านพัง 

เมื่อเราพบสีบ้านพังในจุดใดให้ทำการ ทำความสะอาดจุดนั้นให้พอเรียบเนียน ด้วยการพ่นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือจะใช้วิธีนำกระดาษทรายมาใช้ในการขัดลอกสีก็สามารถทำได้ และหากเราค้นพบว่าโครงสร้างมีปัญหาและมีส่วนผสมของโลหะควรจะเปลี่ยนไปใช้เครื่องพ่นทรายในการขัดสนิมออกก่อนที่จะทำสีใหม่จะทำให้งานสีของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

จากนั้นใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless พ่นน้ำยารองพื้นปูนเก่าซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไป น้ำยารองพื้นจะช่วยในการเคลือบผิวและทำให้การยึดเกาะของสีที่เรากำลังจะพ่นดียิ่งขึ้น จากนั้นให้ทำการพ่นสีกันซึมซึ่งเป็นการสร้างคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนเกาะป้องกันในการต่อสู้กับความชื้นให้กับผนังบ้านของเรา

สีกันซึมนั้นมีส่วนผสมพิเศษที่จะช่วยป้องกันฝุ่นป้องกันเชื้อราป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้ามาเล่นงานบ้านของเราได้อย่างง่าย หากใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการพ่นสีกันซึมก็ยิ่งทำให้บ้านของเรามีอายุการใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า

 

สรุป

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco นั้นเป็นระบบแบบ Airless เป็นเครื่องมือที่สารพัดประโยชน์สามารถใช้แก้ปัญหาสีบ้านพังทุกหน้าร้อนได้อย่างง่าย การพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถปรับความหนาสีได้ ให้เนื้อสี 100%  ไม่มีอากาศเจือปนทำให้ประหยัดสีที่ใช้ในการพ่นประหยัดต้นทุน และที่สำคัญให้ความเรียบเนียนทุกพื้นผิว ทำให้การพ่นสีทุกครั้งเป็นงานที่ง่ายและทำให้บ้านของคุณหมดปัญหาสีลอก สีพัง ในหน้าร้อนอีกต่อไป 

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-03-25 04:09:19