เทคนิคง่าย ๆ ในการพ่นสีฝ้าเพดาน ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco

เราทำสีฝ้าเพดานไม่ดี แน่นอนว่าในอนาคตฝ้าเพดานของเราจะต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาชมกับเทคนิคง่าย ๆ ในการพ่นสีฝ้าเพดานด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เพียงเครื่องเดียว

 

Table of Content

พ่นสีฝ้าเพดานด้วยสีขาวหรือสีเทา
พ่นสีกันซึมกับฝ้าเพดานก่อนทุกครั้ง
เลือกใช้สีที่เหมาะสมกับฝ้าเพดาน
พ่นสีฝ้าเพดานก่อนพ่นสีผนัง
สรุป

 

ฝ้าเพดาน ถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญสำหรับบ้านเรา นอกจากฝ้าเพดานยังให้ความสวยงามสำหรับบ้านเราแล้ว ตัวฝ้าเพดานเองยังสร้างความละเอียดเรียบร้อยให้กับบ้านของเรา ใช้ในการปกปิดงานสายไฟหรือท่อประปา เพื่อให้บ้านเป็นระเบียบและสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังป้องกันสัตว์หรือแมลงต่างๆที่แอบอาศัยอยู่ใต้หลังคาเข้ามาในบ้านได้ และบางครั้งสามารถใช้ในการลดความร้อนภายในบ้านได้อีกด้วย

แต่หากเราทำสีฝ้าเพดานไม่ดี แน่นอนว่าในอนาคตฝ้าเพดานของเราจะต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน วันนี้ ArkcoThaliand จะ พามาชมกับเทคนิคง่ายๆในการพ่นสีฝ้าเพดานด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เพียงเครื่องเดียว

 

พ่นสีฝ้าเพดานด้วยสีขาวหรือสีเทา

หากเราต้องการดูแลฝ้าเพดานให้สวยงาม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราควรใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการพ่นสีฝ้าเพดานด้วยสีขาวหรือสีเทา เพราะสีขาวและสีเทานั้น สามารถทำให้เรามองเห็นสิ่งแปลกปลอมที่อยู่บนฝ้าเพดานได้อย่างง่าย

อีกทั้งยังทำให้เราสามารถมองเห็นรอยแตกร้าวหรือปัญหากับฝ้าเพดานได้ด้วยตาเปล่าอย่างชัดเจน ถ้าสังเกตจะเห็นว่าหลายๆที่นิยมทำฝ้าเพดานเป็นสีขาวเพราะนอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว ผู้สร้างบ้านต้องการความโปร่ง ไม่อึดอัด ต้องการบรรยากาศที่ดี และต้องการให้ห้องดูสว่างน่าอยู่รู้สึกว่าอยู่แล้วสบายใจ การใช้สีขาวในการพ่นสีฝ้าเพดานจึงเป็นทางเลือกที่ดี เหมาะสำหรับการใช้ในทุกๆห้องนั่นเอง

 

พ่นสีกันซึมกับฝ้าเพดานก่อนทุกครั้ง

การพ่นสีการซึมให้กับฝ้าเพดาน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่หลายๆคนนั้นมองข้าม ถึงแม้ว่าฝ้าเพดานจะไม่ได้รองรับความชื้นโดยตรงเหมือนหลังคาบ้าน แต่ก็มีโอกาสที่ความชื้นสามารถเข้ามาในช่องทางต่าง ๆ ให้กับฝ้าเพดานของเราได้ หลายครั้งที่ฝ้าเพดานในบางบ้านมีเชื้อราเกิดขึ้นอย่างมากมาย เหตุก็เพราะเราไม่ได้ดูแลเรื่องความชื้นให้ดีพอ และปล่อยให้ความชื้นนั้นสะสมอยู่บนฝ้าเพดานนั่นเอง

การพ่นสีกันซึมเปรียบเสมือนเกาะป้องกันให้กับฝ้าเพดานของเราทนทานต่อความชื้นมากยิ่งขึ้น การพ่นสีกันซึมสามารถเลือกเป็นสีขาวหรือเป็นสีใสก็สามารถทำได้ และด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่ให้เนื้อสี 100% ไม่มีอากาศเจือปนทำให้การพ่นสีได้ความหนาที่มาตรฐานสีเกาะติดทนนาน เป็นเกราะป้องกันความชื้นได้ดีขึ้นถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

 

เลือกใช้สีที่เหมาะสมกับฝ้าเพดาน

เนื่องจากฝ้าเพดานนั้นเป็นจุดที่อยู่บนศีรษะของเรา และบางครั้งเราจะต้องทำการมองมันอยู่บ่อยครั้ง การเลือกสีที่เหมาะสมกับฝ้าเพดานถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ หากเราไม่เลือกสีที่เหมาะสมกับฝ้าเพดาน ใช้สีอะไรก็ได้มาพ่นสีให้ฝ้าเพดาน เราอาจจะประสบพบกับปัญหาสีที่มีความเงาหรือมีความด้าน อาจทำให้เกิดการสะท้อนแสงและสีไม่เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเรามองขึ้นไปทำให้รู้สึกว่าไม่สวยงาม ไม่เรียบเนียน ต้องตามแก้งานในอนาคตอย่างแน่นอน

 

พ่นสีฝ้าเพดานก่อนพ่นสีผนัง

หากเราเริ่มสร้างบ้านและกำลังทำการพ่นสี ArkcoThaliand ขอแนะนำให้พ่นสีฝ้าเพดานก่อนพ่นสีผนัง ซึ่งถือว่าเป็นเคล็ดลับในการทำสีบ้านก็ว่าได้เลยทีเดียว เพราะการพ่นสีฝ้าเพดานก่อนจะทำให้การพ่นสีผนังต่อไป ทำให้เราทำงานต่อไปได้ง่าย

การทำสีผนังนั้นถือว่าเป็นงานที่ใหญ่กว่าการพ่นสีฝ้าเพดาน โดยปกติแล้วการทาสีผนังจะใช้เวลานาน จึงต้องเลือกทาสีฝ้าเพดานก่อน แต่หากเราต้องการย่นระยะเวลาในการทำงานให้เลือกใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการพ่นสีฝ้าเพดานก่อน การทำสีผนังจะยิ่งทำให้เราประหยัดเวลาในการทำงานมากยิ่งขึ้น 

 

สรุป

การพ่นสีฝ้าเพดานนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ใน 4 หัวข้อที่ ArkcoThaliand นำเสนอมา ซึ่งหลายๆคนนั้นสามารถนำไปใช้ในการทำสีฝ้าเพดานใหม่ได้เลย แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการพ่นสีฝ้าเพดานก็คือเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่เป็นนวัตกรรมในการพ่นสีที่ง่ายที่สุด ให้สีที่เรียบเนียนตรงตามมาตรฐาน

สามารถปรับความหนาสีได้และวัดความหนาสีได้ตรงเท่ากันทั้งหมดด้วยเครื่องวัดความหนาสี Elcometer ทำให้การทำงานสีมีคุณภาพ ประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน และยังได้การยึดเกาะสีที่ทนทานนานถึง 2 เท่า

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-03-25 04:04:14