รีโนเวทสีบ้านมือสองง่ายๆ ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco

วันนี้ ArkcoThailand จะพามารู้จักกับวิธีการรีโนเวทสีบ้านมือสองง่ายๆ ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ซึ่งอาจจะช่วยประหยัดงบให้กับหลายคน และทำให้เบาใจในการ Renovate บ้านมือสองได้มากยิ่งขึ้น

 

Table of Content

รีโนเวทสีบ้านมือสองง่าย ๆ ด้วยการตรวจสอบโครงสร้างบ้าน
ตรวจสอบรอยแตกร้าวบนผนัง
ตรวจสอบคราบน้ำ
ตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมบนผนัง
สรุป

 

ในบางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านมือสองนั้นถือว่าเป็นทรัพย์สินที่ยอดนิยมในการซื้อต่อสำหรับนักลงทุนหรือแม้แต่ซื้ออยู่อาศัยเองเป็นอย่างมาก เพราะการซื้อบ้านมือสองในบางครั้งนั้นทำให้เราประหยัดเงินมากกว่าบ้านมือหนึ่ง และในบางทำเลนั้นไม่มีบ้านมือหนึ่งหลงเหลืออยู่แล้วเราก็จำเป็นที่ต้องซื้อบ้านมือสอง

หากเราต้องการทำเลในจุดที่ใช่สำหรับการลงหลักปักฐานใช้ชีวิตของเรา แต่การซื้อบ้านมือสองนั้นอาจจะเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับหลายๆคนเพราะค่ารีโนเวทบ้านมือสองอาจจะถือว่าหนักสำหรับหลายคนก็ว่าได้

แต่วันนี้ ArkcoThailand จะพามารู้จักกับวิธีการรีโนเวทสีบ้านมือสองง่ายๆ ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ซึ่งอาจจะช่วยประหยัดงบให้กับหลายคน และทำให้เบาใจในการ Renovate บ้านมือสองได้มากยิ่งขึ้น

 

รีโนเวทสีบ้านมือสองง่าย ๆ ด้วยการตรวจสอบโครงสร้างบ้าน

หากเราต้องการที่จะซื้อบ้านมือสองหรือมีบ้านมือสองที่ถูกใจอยู่ในใจแล้วสิ่งสำคัญเลยก็คือเราควรลงพื้นที่จริงลงไปดูบ้านและตรวจสอบโครงสร้างบ้านต่างๆว่ายังปกติดีหรือไม่ หากโครงสร้างบ้านยังแข็งแรงและสามารถไปต่อได้ในตรงนี้อาจจะทำให้เราเบาใจลงในการที่จะต้องรีโนเวทเพราะเราไม่จำเป็นต้องรีโนเวทโครงสร้างใหม่ ทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้มาก

และเมื่อเราได้มั่นใจในโครงสร้างของบ้านแล้วทีนี้เราก็สามารถปรับปรุงบ้านให้กลับมาได้อยู่เหมือนใหม่ได้เสมือนบ้านมือหนึ่ง เพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการปรับปรุงเรื่องของสีเพื่อให้รู้สึกว่าบ้านของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยเทคนิคการปรับปรุงบ้านในบทความนี้จะเน้นไปที่การรีโนเวทสีบ้านมือสองเป็นหลัก โดยเราจะขอแบ่งเป็น 3 หัวข้อดังนี้

 

ตรวจสอบรอยแตกร้าวบนผนัง

เมื่อเราตรวจสอบโครงสร้างของบ้านแล้วโครงสร้างหลักยังสามารถพอไปต่อได้ ถึงแม้ว่าจะมีรอยแตกร้าวบนผนังอยู่บ้านแต่ไม่ถึงกับน่าหวั่นใจ เพราะหากเป็นเพียงแค่รอยร้าวเล็กๆที่ไม่ได้ส่งผลต่อโครงสร้างหลักของบ้านเราสามารถแก้ไขได้ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

โดยให้เราเริ่มต้นจากตรวจสอบหารอยร้าวขนาดเล็กว่ามีทั้งหมดกี่จุดแล้ว ให้ทำการหาสาเหตุของรอยร้าวเสียก่อนว่าเกิดจากเหตุผลอะไร หากเกิดจากความชื้นให้เราทำการตรวจสอบว่าผนังบ้านด้านที่มีรอยร้าวนั้นมีการกระทบกับสิ่งเร้าใดที่ทำให้เกิดความชื้น เช่น อยู่ในโซนที่ติดกับจุดที่เสี่ยงที่จะพบเจอความชื้นอยู่บ่อยครั้ง

หรือมีรอยรั่วทำให้ความชื้นเข้ามาได้ง่าย และเมื่อเรามั่นใจว่ามีความชื้นเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วให้ทำการซ่อมแซมรอยร้าวไม่ว่าจะเป็นการ ปะ โป้ว อุด และทำการพ่นสีกันซึมสำหรับปกป้องผนังของเรา คุณสมบัติหลักของสีกันซึมจะช่วยลดโอกาสที่จะมีการรั่วซึมของความชื้นเข้ามาในผนังได้

ทำให้ผนังนั้นทนทานต่อความชื้นและสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งสามารถพ่นสีกันซึมได้ง่ายเพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง

 

ตรวจสอบคราบน้ำ

หากเราไม่พบเจอรอยแตกรอยร้าวบนผนังแต่เรากลับพบเจอคราบน้ำแทน อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกได้เลยว่าผนังบ้านของเรามีความเสี่ยงที่เคยรั่วมาก่อน ถึงแม้ว่าความชื้นยังไม่เล่นงานผนังจนทำให้เกิดการแตกร้าวแต่ถึงกับขนาดมีคราบน้ำออกมา

แปลว่าต้องมีจุดใดจุดหนึ่งที่เป็นจุดนำน้ำเข้ามาในบ้านของเรา ถึงแม้ว่าวันนี้จะยังไม่มีการแตกร้าวแต่ในอนาคตบอกเลยว่าแตกร้าว 100% เราไม่ควรนิ่งนอนใจหรือปล่อยให้แตกร้าวก่อนเราควรหาจุดที่มีการรั่วซึมของความชื้นต้องหาต้นตอให้เจอและต้องแก้ไข

หากจุดที่มีความชื้นนั้นมีปัญหาราดำหรือตะไคร่ให้ทำการทำความสะอาดและอุดแก้ไขไม่ให้รั่วอีก ที่สำคัญหลังจากทำความสะอาดคราบน้ำเรียบร้อยแล้วควรพ่นสีกันซึมเพื่อป้องกันการรั่วซึมในอนาคตด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

 

ตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมบนผนัง 

สิ่งแปลกปลอมในผนังนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในบ้านที่มีการตกแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ แต่ในบางครั้ง การตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ก็อาจจะเป็นการปกปิดความเสียหายของผนังได้ หากเราไม่ทำการทำความสะอาดผนังด้วยการลอกวอลเปเปอร์ หรือ สติ้กเกอร์ออก อาจจะทำให้เราไม่เห็นรอยร้าวรอยแตกของผนังบ้านได้ ดังนั้นเราควรทำความสะอาดผนังให้มองเห็นรอบต่างๆได้อย่างชัดเจน

 

สรุป

บอกเลยว่าการรีโนเวทสีบ้านมือสองสามารถทำได้ง่ายจริงๆเพียงแค่มีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless และตรวจสอบผนังของบ้านและคุณภาพสีของบ้านมือสองว่าเป็นอย่างไรด้วย 3 วิธีที่ ArkcoThaliand ได้แนะนำไปในข้างต้นนั้น

เราสามารถทำได้ด้วยตนเองไม่ต้องง้อช่างและสามารถรีโนเวทบ้านด้วยงบประมาณที่น้อยที่สุดทำให้เราเบาใจในเรื่องนี้ไปได้ เพิ่มความทนทานให้กับผนังบ้านของเราให้สามารถอยู่ได้อีกยาวนาน อีกทั้งยังได้บ้านสวยเหมือนใหม่ได้อีกด้วย

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-03-25 04:02:20