การพ่นสีกันซึมมีประโยชน์อย่างไร

การพ่นสีกันซึมซึ่งเหมาะสมอย่างมากที่จะเริ่มทำในหน้าร้อน ด้วยอากาศที่ร้อนระอุแบบนี้น่าจะทำให้สีแห้งเร็วกว่าหน้าฝนหรือหน้าหนาว เมื่อพูดถึงสีกันซึมวันนี้ ArkcoThaliand จะพามารู้จักกับการพ่นสีกันซึมว่ามีประโยชน์มากน้อยเพียงใดและควรพ่นให้กับบ้านของเราหรือไม่ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

Table of Content

พ่นสีกันซึมคืออะไร?
ทำไมการพ่นสีกันซึมจึงดีกว่าการทาสี
สรุป

 

หลังจากผ่านทางฤดูฝนและฤดูหนาวกันมาอย่างมากมาย ในวันนี้นั้นประเทศไทยก็ได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ กับอากาศที่ค่อนข้างร้อนในประเทศของเราถือว่าเป็นเรื่องที่คนไทยคุ้นชินกันไปแล้ว

แต่ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนจนหน้าหงุดหงิดแค่ไหนอากาศร้อนก็ยังมีข้อดีอยู่นะ เพราะเรานั้นสามารถรีโนเวทบ้านได้อย่างรวดเร็วกว่าช่วงหน้าฝน อย่างเช่น การพ่นสีกันซึมซึ่งเหมาะสมอย่างมากที่จะเริ่มทำในหน้าร้อน ด้วยอากาศที่ร้อนระอุแบบนี้น่าจะทำให้สีแห้งเร็วกว่าหน้าฝนหรือหน้าหนาว 

เมื่อพูดถึงสีกันซึมวันนี้ ArkcoThaliand จะพามารู้จักกับการพ่นสีกันซึมว่ามีประโยชน์มากน้อยเพียงใด และควรพ่นให้กับบ้านของเราหรือไม่ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

พ่นสีกันซึมคืออะไร?

การพ่นสีกันซึมนั้นคือการพ่นสีที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสีกันซึม เป็นผลิตภัณฑ์ 4 ชนิดพิเศษที่มีให้เลือกทั้งแบบใสและแบบสี ตามการออกแบบบ้านของเราได้เลย สีกันซึมนี้เมื่อแห้งตัวแล้วจะให้ชั้นฟิล์มสีที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ

สามารถยึดเกาะกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถพ่นได้ทั้ง ผนังบ้าน ดาดฟ้าบ้าน หรือแม้แต่ผนังรั้วบ้านก็สามารถทำได้ สีกันซึมนั้นทำให้อายุการใช้งานของผนังบ้านของเรามีอายุที่ยาวนานมากขึ้น อันเนื่องมาจากคุณสมบัติของสีที่ช่วยให้ผนังของเราไม่รั่วไม่ซึมจากความชื้น

ทำให้ลดการเกิดเชื้อราหรือเกิดความสกปรก เกิดความแตกร้าวของผนังได้ในอนาคต เรียกได้ว่าทำให้ผนังของเรานั้นทนทานมากกว่าเดิม มีอายุการใช้งานมากกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยและยิ่งหากเราพ่นสีกันซึมด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ  Airless ล่ะก็ยิ่งทำให้อายุการใช้งานของผนังนั้นเพิ่มขึ้นอีก 2 เป็น 4 เท่าได้เลยทีเดียว

 

ทำไมการพ่นสีกันซึมจึงดีกว่าการทาสี

การพ่นสีนั้นจะเป็นการใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless  ในการพ่นสารหรือสีกันซึม ด้วยคุณสมบัติการพ่นสีโดยที่ไม่มีอากาศเจือปนทำให้ได้เนื้อสี 100%  เนื้อสีกันซึมที่ออกมาจากหัวทิปด้วยปริมาณเข้มข้นขนาดนี้

ทำให้การพ่นสีเพียงแค่ครั้งเดียวก็ได้ความหนาสีที่ตรงตามมาตรฐาน และที่สำคัญการพ่นสีนั้นสามารถควบคุมความหนาสีได้ง่ายมากกว่าการทาสีด้วยมือของช่าง ซึ่งไม่สามารถการันตีได้เลยจากปัจจัยในการทำงานของช่างที่จะให้ความหนาสีนั้นตรงเท่ากันทั้งหมด

แต่การพ่นสีนั้นสามารถควบคุมความหนาสีได้และวัดความหนาสีได้ด้วยเครื่องวัดความหนาสี elcometer ยังไม่พอการพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ยังมีคุณประโยชน์อีกหลายอย่างซึ่งเหนือกว่าการทาสี อาทิเช่น ไม่จำเป็นต้องจ้างคนทำงานจำนวนมาก

ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน เพียงใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ก็สามารถจบงานได้ไวไม่เปลืองเวลา ไม่เปลืองแรงงาน อีกทั้งปริมาณสี 100% ทำให้การพ่นแต่ละครั้งนั้นประหยัดสีได้มากกว่าการทาถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

ด้วยความหนาสีที่ตรงตามมาตรฐานผนวกกับคุณสมบัติของสีกันซึมที่จะช่วยป้องกันผนังบ้านของเรา ทำให้งานสีของเรานั้นมีคุณภาพมีความทนทานและทำให้สีกันซึมยึดเกาะติดกับผนังได้ดีกว่าการทาสี ช่วยยืดอายุการใช้งานผนังนั้นได้ถึง 4 เท่าเลยก็ว่าได้

 

สรุป

จะเห็นได้ว่าสีกันซึมนั้นมีคุณสมบัติที่ดีต่อใจมากมาย สำหรับคนที่รักบ้านและกำลังต้องการที่จะปรับปรุงบ้านในช่วงเวลาหน้าร้อนนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีอย่างมาก เพราะหากเราพ่นสีกันซึมด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ทำให้งานจบไวอย่างแน่นอน

หากเราต้องการที่จะพ่นสีกันซึมในหน้าร้อนนี้ล่ะก็ ให้เราทำการสังเกตว่าจุดไหนของบ้านที่มีการรั่วซึมบ่อย อาทิเช่น บริเวณผนังของบ้านซึ่งมักจะเป็นส่วนสำคัญที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้าย และบริเวณดาดฟ้าคอนกรีตและหลังคาที่เป็นจุดที่ต้องเจอกับฝนโดยตรงและมีการรั่วซึมได้ง่าย

ให้ทำความสะอาดพื้นผิวเสียก่อนไม่ว่าจะเป็นเศษฝุ่นผง หรือคราบตะไคร่ต่างๆ ให้ทำการฉีดทำความสะอาดด้วยน้ำแรงดันสูง และเลือกใช้สีกันซึมที่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึมให้กับผนังและให้ใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการรีโนเวทจุดนั้นให้ทันท่วงทีในหน้าร้อนนี้ได้เลย

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-03-25 03:45:48