สร้างบ้านสไตล์ Minimal มีหลักการออกแบบและพ่นสีอย่างไร

วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาชมเกี่ยวกับการออกแบบและสร้างบ้านในสไตล์มินิมอล ที่สามารถสร้างได้ง่ายมากและสามารถพ่นสีให้สวยงามเข้ากันกับดีไซน์ของการสร้างบ้านแบบมินิมอลด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง

 

Table of Content

บ้านสไตล์ Minimal 
ผนังบ้านพ่นสีเพื่อตกแต่งด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco
โครงสร้างแบ่งสัดส่วนห้องอย่างสวยงาม 
เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ประโยชน์ใช้สอยมาก
สรุป

 

บอกเลยว่าในปัจจุบัน คนยุคใหม่นิยมสร้างและออกแบบบ้านในสไตล์ Minimal เป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นกระแสนิยมในปัจจุบันก็ว่าได้ การสร้างบ้านในสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนๆ ซึ่งมักจะใช้วิธีการแบบโมโนโทนเน้นความเรียบง่ายสบายตาให้มากที่สุด 

วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาชมเกี่ยวกับการออกแบบและสร้างบ้านในสไตล์มินิมอล ที่สามารถสร้างได้ง่ายมากและสามารถพ่นสีให้สวยงามเข้ากันกับดีไซน์ของการสร้างบ้านแบบมินิมอลด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นเอง

 

บ้านสไตล์ Minimal 

บ้านสไตล์ Minimal เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย ดูแล้วสบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นที่สุด การตกแต่งพื้นผิวหรือเส้นสายต่างๆก็จะมีความสมดุลเรียบง่าย เมื่อมองเข้าไปแล้วจะรู้สึกว่าผ่อนคลาย และยังให้ประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วนไม่ขาดไม่มากไม่น้อยจนเกินไป 

 

ผนังบ้านพ่นสีเพื่อตกแต่งด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco

ซึ่งการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลนั้นถือว่าเป็นการสร้างบ้านที่จะต้องการมีการพ่นหรือทำสีผนังด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless แต่เราจะสามารถพ่นสีในรูปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราจะเป็นพื้นหลังสีขาว โทนสีอุ่น หรือสีโทนอ่อน ก็สามารถทำได้ ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่จะช่วยประหยัดเวลาในการพ่นสีมากกว่าการทาด้วยแปรงทาสี ประหยัดแรงงาน

อีกทั้งยังทำให้งานเสร็จไวสีแห้งไวไม่จำเป็นต้องทิ้งไว้นาน ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดใหญ่แค่ไหนก็สามารถพ่นให้เสร็จได้รวดเร็วกว่าการทาสีแบบเก่ามากกว่าถึง 2 เท่า  ให้ชั้นฟิล์มสีที่เรียบเนียน สามารถปรับความหนาสีได้ ซึ่งทำให้เราสามารถสร้างบ้านสไตล์มินิมอลได้อย่างง่าย เพราะฉะนั้นแล้วในเรื่องของความยากง่ายในการทำสีนั้นให้ตัดข้อนี้ทิ้งไปได้เลย

 

โครงสร้างแบ่งสัดส่วนห้องอย่างสวยงาม 

ในบ้านสไตล์มินิมอลนั้น จะค่อนข้างแตกต่างกับบ้านทั่วไป หากคุณกำลังนึกถึงบ้านที่เต็มไปด้วยของใช้มากมายหรือมีการแบ่งสัดส่วนห้องที่ยิ้มย่อยจนมากเกินไป ให้คุณทำการลบไอเดียนั้นจากหัวออกได้เลย เพราะบ้านสไตล์มินิมอลจะมีการแบ่งสัดส่วนห้องที่เรียบง่ายแต่สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยเท่าที่จำเป็น

ซึ่งทำให้การทำความสะอาดบ้านนั้นสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพราะพื้นที่ที่เน้นเป็นสีขาวหรือสีโทนอุ่น ทำให้สามารถมองเห็นฝุ่นได้ดี จะปัดกวาดหรือเช็ดถูก็สามารถทำได้อย่างง่าย 

 

เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ประโยชน์ใช้สอยมาก

บ้านสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ซึ่งการตกแต่งในห้องต่างๆของบ้านสไตล์มินิมอลนั้นจะตกแต่งเท่าที่จำเป็น แต่จะตกแต่งให้ดูดีมีสไตล์ยิ่งน้อยยิ่งดีแต่ไม่ทำให้ประโยชน์ใช้สอยน้อยนะ เพราะเราเลือกแต่ของที่สำคัญกับการใช้ชีวิตแบบจริงๆ เช่นมีเก้าอี้สัก 1 หรือ 2 ตัวหรือโซฟาสักชุดนึงพร้อมกับชั้นวางสไตล์มินิมอลแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

ไม่เน้นลวดลายที่มากเกินไป

อีกทั้งในเรื่องของหน้าต่างหรือประตูก็จะเป็นการเลือกให้เข้ากันกับสีของห้อง ซึ่งจะนิยมเป็นการเลือกหน้าต่างประตูแบบไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการสร้างความยุ่งเหยิงให้กับบรรยากาศของบ้าน อาทิเช่น การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับหน้าต่าง อาจจะเป็นผ้าม่านที่มีโทนสีเดียวเป็นสีแบบโมโนโทนหรือโทนสีอ่อนหรือจะใช้เป็นเอิร์ธโทนก็ได้

แต่ไม่ควรเน้นลายบนผ้าม่านอย่างเช่นผ้าม่านลายดอก หรือลายแพทเทิร์นต่างๆที่มีความยุ่งเหยิงมองแล้วรบกวนสายตา

 

สรุป

ในบทความนี้เราได้พูดถึงข้อดีและวิธีการสร้างและออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลไปเรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าบ้านสไตล์มินิมอลนั้น ถึงแม้ว่าจะเน้นความเรียบง่ายแต่ก็ต้องมีการดีไซน์ที่ค่อนข้างลึกซึ้งเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผนังบ้าน โครงสร้างบ้าน ตลอดไปจนถึงกันเลือกเฟอร์นิเจอร์ไปละชิ้น

ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้การเลือกให้เข้ากับบ้านสไตล์มินิมอลและใช้ความละเอียดในการเลือกอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญบ้านสไตล์มินิมอลจะต้องทาสีทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งหากเราต้องการทาสี ArkcoThaliand ขอแนะนำให้ใช้การพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless แทนการทาสีจะทำให้การสร้างบ้านสไตล์มินิมอลของเรานั้นทำได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด

บทความยังไม่จบนะยังมีบทความต่อไปที่เกี่ยวกับการเปรียบเทียบระหว่างบ้านสไตล์มินิมอลและบ้านสไตล์ Loft ปูนเปลือย ว่ามีข้อไหนที่เหมือนหรือแตกต่างกันอีก แนะนำว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว ก็คลิกเพื่ออ่านบทความต่อไปได้เลย

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-02-19 07:10:33