ห้ามทาสีทับสนิมเด็ดขาด เจอกับปัญหาสนิมอยู่ใช่ไหม แก้ได้ด้วยเครื่องพ่นทราย

การทาสีทับสนิมนั้น ถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สั้นมากๆ มากจนทำให้ไม่มีความคุ้มเอาเสียเลย การแก้ปัญหาที่ถูกต้องและรวดเร็วที่สุด โดยที่ไม่ต้องทำการรื้อโครงสร้างบ้านออกมาให้ใหญ่โต ArkcoThailand ขอแนะนำว่าเป็นเครื่องมือเกิดมาฆ่าสนิมโดยเฉพาะ นั่นก็คือ “เครื่องพ่นทราย” นั่นเอง 

 

Table of Content

การทาสีทับสนิมไม่ดีอย่างไร
แก้ปัญหาที่ถูกต้องควรทำอย่างไร
เครื่องพ่นทราย
เครื่องขัดเหล็ก Montipower
สรุป

 

สนิม จัดว่าเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับพ่อบ้านอย่างเราๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชิ้นงานที่มีส่วนประกอบของเหล็กเยอะ เช่น โครงสร้างบ้าน เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่รถยนต์ เมื่อตกแต่งด้วยเหล็กหรือมีส่วนประกอบที่เป็นเหล็กเยอะย่อมมีปัญหาสนิมตามมาไม่น้อยก็มากได้เลยทีเดียว

หากเราพบปัญหาสนิมภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ หรือรถแล้วล่ะก็เราควรรีบเร่งแก้ปัญหาให้ทันท่วงที ก่อนที่จะลุกลามไปยังส่วนอื่นๆของโครงสร้างได้ แต่การรีบแก้ปัญหานั้นไม่ควรใช้การ “ทาสีทับสนิม” เป็นอันขาด เพราะอะไร วันนี้ ArkcoThailand จะพามาดูกัน

 

การทาสีทับสนิมไม่ดีอย่างไร

การทาสีทับสนิมนั้น ถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าสำหรับพ่อบ้านหลายๆคนที่ต้องบอกว่าง่ายจริงๆ เพราะเพียงแค่เตรียมถังสี แปรงทาสี ก็สามารถทาสีทับหน้าได้แล้ว แต่ถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สั้นมากๆ มากจนทำให้ไม่มีความคุ้มเอาเสียเลยเพราะการทาสีทับสนิมนั้นไม่นานก็จะหลุดลอกแตกออกอย่างง่ายดาย

อีกทั้งสนิมที่ฝังอยู่บนผิวของเนื้อเหล็กจะยังคงกัดกินเนื้อเหล็กต่อไป และหากพบกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงเลวร้ายขึ้น ก็จะทำให้สนิมนั้นมีโอกาสที่จะกัดกินเนื้อเหล็กมากขึ้นแผ่เป็นวงกว้าง สร้างความเสียหายต่อโครงสร้างได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

 

แก้ปัญหาที่ถูกต้องควรทำอย่างไร

การแก้ปัญหาที่ถูกต้องและรวดเร็วที่สุด โดยที่ไม่ต้องทำการรื้อโครงสร้างบ้านออกมาให้ใหญ่โตคือการใช้เครื่องมือพิเศษที่ ArkcoThailand ขอแนะนำว่าเป็นเครื่องมือเกิดมาฆ่าสนิมโดยเฉพาะ นั่นก็คือ “เครื่องพ่นทราย” นั่นเอง 

 

เครื่องพ่นทราย

ป็นเครื่องมือพิเศษที่มีแรงดันแรงอัดสูงมากที่จะสามารถพ่นทรายที่มีความคมสูง มีคุณสมบัติที่สามารถไปกระทบเพื่อขัดผิวหน้าของเหล็กได้ ทรายที่มีความคมสูงนี้ จะเข้าไปขัดกับผิวเหล็กในระดับของเนื้อผิวทำให้แม้แต่สนิมขุมที่เป็นสนิมลึกที่สุดก็หลุดลอกออกอย่างหมดจด

ไม่ว่าจะเป็นสนิมแบบใดเครื่องพ่นทรายก็สามารถขัดออกได้หมด ด้วยคุณสมบัติพิเศษของทรายที่มีความละเอียดมากๆนี้ทำให้การพ่นไปยังจุดต่างๆที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง หรือ ส่วนที่เป็นจุดซ่อนเร้นที่ไม่สามารถขัดได้ด้วยเครื่องขัดกระดาษทราย ก็สามารถขัดสนิมได้อย่างหมดจดด้วยเครื่องพ่นทราย

หากไม่มีพื้นที่สำหรับพ่นทรายล่ะก็ ArkcoThailand ขอแนะนำอุปกรณ์ที่ถือว่าเป็นสุดยอดอุปกรณ์สำหรับกำจัดสนิม ชิ้นที่ 2 นั่นก็คือ เครื่องขัดเหล็ก Montipower นั่นเอง

 

เครื่องขัดเหล็ก Montipower

ถือเป็นเครื่องมือที่มีความพิเศษกว่าเครื่องขัดกระดาษทราย พกพาง่าย น้ำหนักเบา ที่สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่แพ้การทาสีทับสนิม แต่ได้ประสิทธิภาพดีกว่า 100 เท่า เพราะเครื่องขัดเหล็ก Montipower เป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมการขัดสนิมออกจากพื้นเหล็กสามารถขัดได้ลึกถึงระดับเนื้อผิว

ทำให้สนิมที่กัดกร่อนลึกอย่างสนิมขุมก็ไม่รอดจากการขัดของเครื่องขัดเหล็ก Montipower และด้วยหัวแปรงสแตนเลสคุณภาพสูงที่สามารถยืดหดได้ตามสถานการณ์ของการขัดผิวทำให้ชอนไชไปยังจุดซ่อนเร้นต่างๆที่เครื่องขัดกระดาษทรายทำไม่ได้

หลังจากที่เรากำจัดสนิมออกอย่างหมดจดแล้วทีนี้แหละการทาสีทับหน้าของเรา ก็จะไม่เป็นการทาสีทับหน้าสนิมแต่จะเป็นการทาสีบนพื้นผิวที่ปราศจากสนิม เรียบเนียนสวยงาม ซึ่งหากเราต้องการเอาสนิมให้อยู่หมด สามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการเลือกใช้สีกันชื้น, สีกันแดด UV  หรือ สีกันไฟ ในห้องที่คิดว่าต้องการปกป้องแบบพิเศษ

และหากเรามีแผนที่จะทำสีบ้านใหม่ไปด้วยแล้วล่ะก็ ArkcoThailand ก็แนะนำให้ใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless แทนการทาสี เพราะการพ่นสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless จะให้การทำสีบ้านเป็นเรื่องที่ง่าย รวดเร็วกว่า จบงานได้ภายใน 1 วัน ไม่ต้องใช้แรงงานเยอะ ก็พ่นสีให้บ้านทั้งหลังได้อย่างง่าย ควบคุมความหนาของชั้นฟิล์มสีได้ด้วยตนเอง สีแห้งไว ได้งานที่เรียบเนียนทั่วกันทั้งหลัง อีกทั้งยังทำให้สีหลุดลอกยาก ติดแน่นคงทนนาน ทำให้เกิดสนิมได้ยากขึ้นอีกด้วย

 

สรุป

ทั้งเครื่องพ่นทรายและเครื่องขัดเหล็ก Montipower ล้วนให้ประสิทธิภาพในการจัดสนิมที่ต้องบอกเลยว่าอยู่หมัด มากกว่าการทาสีทับสนิมที่เป็นการแก้ปัญหาแบบฉาบฉวยมากเลยทีเดียว 

โดยทั้งสองอุปกรณ์มีหน้าที่ในการขัดผิว เตรียมพื้นผิวให้เรียบเนียนสวยงามที่สุด แล้วถึงเวลานี้แหละ เราถึงจะสามารถทาสีทับหน้าใหม่ได้ หากเราเตรียมพื้นผิว (Surface Preparing) ได้อย่างมีคุณภาพ กำจัดสนิมออกให้หมดก่อน การทาสีทับหน้าของเราก็จะมีคุณภาพ ไม่หลุดลอกไปในวันสองวัน อีกทั้งยังแก้ขาดปัญหาสนิมได้อีกด้วย

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2024-02-19 06:38:27