5 วิธีปรับปรุงบ้านให้เหมาะสมกับหน้าหนาว ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco

หน้าหนาวเข้ามาแล้วแน่นอนว่าการอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่นนั้นถือว่าเป็นความสุขที่สุดของคนที่ชอบอยู่บ้านเลยทีเดียว วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาชม 5 วิธีปรับปรุงบ้านให้เหมาะสมกับหน้าหนาว ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

Table of Content

ตรวจสอบสภาพผนังบ้าน
ตรวจสอบความพร้อมของหลังคาบ้าน
ซ่อมสีบ้านที่ผ่านการใช้งานหน้าฝน
กำจัดเชื้อราที่เกิดในหน้าฝน
พ่นสีกันไฟในจุดที่เสี่ยง
สรุป

 

หน้าหนาวเข้ามาแล้วแน่นอนว่าการอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่นนั้นถือว่าเป็นความสุขที่สุดของคนที่ชอบอยู่บ้านเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าบ้านของเรานั้นจะต้องมีการเตรียมพร้อมที่ดีหากจะรับมือกับหน้าหนาว เพราะหน้าหนาวของเมืองไทยนั้นบอกเลยว่าแตกต่างจากที่อื่นเป็นอย่างมาก ประเทศไทยเรานั้นเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวจะมีทั้งความร้อนแบบร้อนเหมือนเดิม และมีความหนาวปะปนกันไปตามแต่สภาพอากาศในแต่ละช่วง

ในบางครั้งอาจจะมีฝนตกได้ด้วย ซึ่งหน้าหนาวในประเทศไทยนั้นอาจจะไม่ได้หนาวจัดแต่ก็เต็มไปด้วยทั้งความชื้นความร้อนและอากาศที่แปรปรวนอย่างมาก เราจึงควรเตรียมบ้านให้เหมาะสมกับหน้าหนาวหากเราต้องการอยู่บ้านที่อุ่นหรือเย็นสบายในแต่ละช่วงอากาศ

วันนี้ ArkcoThaliand จะพามาชม 5 วิธีปรับปรุงบ้านให้เหมาะสมกับหน้าหนาว ด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

ตรวจสอบสภาพผนังบ้าน

สภาพของผนังบ้านถือเป็นส่วนสำคัญอันดับที่ 1 ที่เราจะต้องตรวจสอบหากบ้านเราจะต้องพบกับสภาวะอากาศแปรปรวนอย่างหน้าหนาวซึ่งถือว่าเป็นช่วงรอยต่อของฤดูกาลอากาศที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก ผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของอากาศแบบฉับพลันนั่นก็คือรอยร้าวที่จะเกิดขึ้นกับกำแพงบ้านของเรา

ซึ่งหากพบรอยร้าวควรเรียกตรวจสอบว่ามีการร้าวมากน้อยแค่ไหนและสามารถซ่อมแซมได้เร็วที่สุดอย่างไร และเมื่อซ่อมแซมเสร็จแล้วควรพ่นสีเคลือบป้องกันอากาศแปรปรวนด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Gracp ระบบ Airless ที่สามารถให้การพ่นสีได้รวดเร็วฉับไวงานเสร็จไวภายใน 1 วัน อีกทั้งงานยังแห้งไวไม่ทำให้เปลืองเงินค่าจ้างคนงานมากหลายๆคนได้อีกด้วย

โดยในหน้าหนาวนั้นอากาศนั้นจะมีความแห้งสูง การพ่นเคลือบสีให้กับผนังของเราจะช่วยทำให้ผนังของเราทนทานต่ออากาศที่แปรปรวนและความแห้งของอากาศทำให้ผนังของเราไม่มีรอยแตกนั่นเอง

 

ตรวจสอบความพร้อมของหลังคาบ้าน

แน่นอนว่าหน้าหนาวนั้นเป็นรอยต่อระหว่างหน้าฝนมานั่นเอง ซึ่งปัญหาก็คือความชื้นต่างๆที่ยังหลงเหลือจากหน้าฝนที่หลังคาของเราแบกรับกับหน้าฝนที่ถูกฝนตกอย่างหนักหน่วง หลังคาถือว่าเป็นสิ่งแรกที่ได้รับการกระแทกโดยตรง ทั้งความชื้นลมฝนและเมื่อเผชิญกับหน้าหนาวที่มีอากาศค่อนข้างแห้งบวกกับแดดที่แรงสลับกัน ทำให้กระเบื้องนั้นมีการหดหรือขยายตัวได้อย่างอิสระและทำให้เกิดรอยร้าวหรือเกิดการแตกหักของกระเบื้องได้

 1 ในปัญหานี้เกิดจากการพ่นสีกระเบื้องไม่ได้รับมาตรฐาน  ในปัญหานี้เกิดจากการพ่นสีกระเบื้องไม่ได้รับมาตรฐานกระเบื้องไม่ได้ป้องกันอย่างถูกวิธีและไม่ได้ป้องกันด้วยการพ่นเคลือบในระยะยาวทำให้เมื่อพบเจอการเปลี่ยนผ่านฤดูหน้าฝนไปหน้าหนาวแล้วมีอาการเช่นนี้

เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่และนำกระเบื้องเก่าที่ยังมีสภาพดีอยู่มาพ่นเคลือบสารด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Gracp ระบบ Airless ที่จะเพิ่มความคงทนให้กับกระเบื้องของเราต่อสภาพอากาศที่แห้งเย็นและมีแดดแรงสลับกันสำหรับหน้าหนาวได้

 

ซ่อมสีบ้านที่ผ่านการใช้งานหน้าฝน

สีบ้านที่ต้องพบเจอกับสภาวะอากาศอันร้ายแรงและแปรปรวนในหน้าฝนตลอดเวลา เป็นเวลานานหลายเดือนทั้งมรสุมทั้งพายุ รวมถึงบ้านที่มีน้ำท่วมด้วย แน่นอนว่าหากสีไม่ได้รับการพ่นให้ได้มาตรฐานด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Gracp ระบบ Airless ตั้งแต่แรกแน่นอนว่าจะทำให้สีบ้านมีการหลุดหรือพุพองจากสภาวะอากาศที่เลวร้ายได้ และยิ่งหากเราใช้สีทาบ้านที่ไม่ได้มาตรฐานมีการทาตามทักษะของช่างที่แตกต่างกันในแต่ละคน

ไม่สามารถตรวจวัดความหนาสีด้วยเครื่องวัดความหนาสี Elcometer ได้ ก็จะทำให้สีอัดหลุดลอกมาเป็นแผ่นๆทำให้บ้านไม่สวยงามและทำให้ความชื้นเข้าสู่ผนังบ้านได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจะต้องรีบซ่อมแซมบ้านโดยเร็ว ซึ่งในหน้าหนาวนั้นแต่ในช่วงกลางวันจะค่อนข้างแรง

จึงเหมาะสมต่อการพ่นสีมากกว่าทาสีด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Gracp ระบบ Airless ที่จะทำให้งานเสร็จไวไม่ต้องรองานแห้งเป็นหลายอาทิตย์ สีเรียบเนียนเสมอกันโดยที่ไม่ต้องจ้างผู้คนจำนวนมากเหมือนการทาสี ทำให้ประหยัดต้นทุนและทำให้การซ่อมแซมบ้านของเราเสร็จทันในหน้าหนาวนี้นั่นเอง

 

กำจัดเชื้อราที่เกิดในหน้าฝน

เชื้อราถือว่าเป็นสิ่งที่มากับฝนและมาได้ง่ายมากกว่าสิ่งใด เมื่อมีความชื้นเชื้อราก็จะปล่อยสปอร์ออกมาตามอากาศและเข้าไปเกาะติดกับบ้านของเรา โดยมักจะเกาะติดและเพาะพันธุ์ในมุมอับของบ้านของเรา จุดที่เราไม่ได้ดูแลเป็นอย่างดี ดังนั้นการตรวจหาเชื้อราถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะความเสียหายจากเชื้อราจะทำให้บ้านของเราเสียหายสกปรกและยังเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคและส่งผลต่อสุขภาพในครอบครัวอีกด้วย

วิธีการกำจัดเชื้อรานั้นไม่ใช่วิธีการที่ยากอะไรเลย เพียงแค่มีเครื่องพ่นทรายและเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless หากคุณคิดว่าเชื้อราของคุณกำจัดยาก สามารถใช้เครื่องพ่นทรายในการพ่นเพื่อขัดเชื้อราดังกล่าวออกได้ หรือใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงในการฉีดทำความสะอาดเชื้อราให้หลุดออกจากพื้นผิวที่มีเชื้อราได้ จากนั้นอย่าลืมป้องกันเชื้อราด้วยการพ่นสีทากันเชื้อราด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า  Graco ระบบ Airless จะทำให้ไม่มีเชื้อราที่มาจากหน้าฝนอยู่ในหน้าหนาวอีกต่อไป

 

พ่นสีกันไฟในจุดที่เสี่ยง

สีกันไฟถือว่าเป็นสีที่สำคัญอย่างมากที่เราควรจะพ่นในจุดที่เสี่ยง เพราะในหน้าหนาวนั้น เป็นช่วงที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดไฟไหม้ขึ้นมากกว่าหน้าอื่นๆ ด้วยความแห้งของหน้าหนาวนั้นจะทำให้การติดไฟนั้นง่ายขึ้น การติดตั้งเครื่องตัดไฟหรือการเดินสายดิน หรือมีถังดับเพลิงไว้ในบ้านสำหรับฉุกเฉินถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และหากเกิดเหตุไม่คาดฝันหากเราพ่นสีทากันไฟ ตามจุดเสี่ยงต่างๆเช่นห้องครัวเป็นต้นจะทำให้ไฟไม่ลุกลามและทำให้เราดับไฟได้อย่างเร็วถือว่าเป็นการเตรียมตัวที่ดีอย่างมาก 

 

สรุป

แค่เรามีเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เราก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการปรับปรุงบ้านให้เหมาะสมกับหน้าหนาวได้อย่างมากมายซึ่งแน่นอนว่าเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ไม่ได้มีไว้สำหรับพ่นสีเท่านั้นแต่สามารถพ่นได้ในทุกสารเคลือบได้เลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้บ้านของเราในหน้าหนาวนั้นไม่มีเหตุอันตรายและอยู่ได้อย่างสบายใจอบอุ่นอย่างแน่นอน

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2023-11-28 04:08:57