5 อุตสาหกรรมที่ต้องใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless

วันนี้  ArkcoThailand จะพารู้จักกับ 5 อุตสาหกรรมที่ต้องใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ว่ามีอุตสาหกรรมอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

Table of Content

อุตสาหกรรมยานต์ยนต์
ธุรกิจซ่อมแซมสีรถยนต์
อุตสาหกรรมเกี่ยวกับบ้าน
อุตสาหกรรมการเคลือบสนิม
อุตสาหกรรมสีพื้นถนน
สรุป

 

หากใครที่ยังไม่รู้จัก เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless บอกเลยว่าให้ทำความรู้จักเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆหากเรามีงานที่ต้องทำเกี่ยวกับสีหรือทำเกี่ยวกับพื้นผิวโลหะ เพราะ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้นนอกจากจะมีผลต่องานระดับธุรกิจขนาดเล็กหรืองานระดับทั่วไปยังมีผลต่ออุตสาหกรรมในประเทศไทยและต่างประเทศอีกมากมายเลยทีเดียว วันนี้  ArkcoThailand จะพารู้จักกับ 5 อุตสาหกรรมที่ต้องใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ว่ามีอุตสาหกรรมอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

อุตสาหกรรมยานต์ยนต์

นอกจากเครื่องพ่นทรายจะสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว เครื่องพ่นสีก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการทำสีให้กับรถยนต์นั้นถือว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องมีความปราณีตและมีความละเอียดอย่างสูง ตัวถังของรถยนต์นั้นมีองค์ประกอบกว่า 70% เป็นโลหะ ทำให้ต้องทำสีมากกว่า 1 ชั้นเป็นอย่างน้อย เพื่อป้องกันการเกิดสนิมจากภายนอก

และตัวถังรถยนต์นั้นค่อนข้างใหญ่และไม่สามารถทำสีได้ด้วยการทาสี เพราะตัวถังของรถยนต์ต้องการความเรียบเนียนของสีที่เท่ากันทั้งหมดโดยที่ไม่ควรมีจุดใดจุดหนึ่งมีสีที่ด่างหรือแตกต่างจากเพื่อน เพราะเมื่อลูกค้ามองเข้ามาก็จะค้นพบว่าหากถูกแสงส่องไปจุดใดแล้วสีเพี้ยนจะทำให้มีปัญหาต่อยอดขายได้

การทำสีเพื่อให้เป็นสีที่มีลูกเล่นแบบต่างๆเช่นสีขาวมุก สีดำมุก สีขาวแพลตตินั่ม จะต้องใช้การทำสีเป็นชั้น layer พิเศษซึ่งไม่สามารถใช้การทาสีได้ แน่นอนว่ามีแต่เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่สามารถทำสีออกมาให้เป็นชั้นเลเยอร์ดังกล่าวได้ ดังนั้นในอุตสาหกรรมทำสีรถยนต์เครื่องพ่นสีไฟฟ้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากที่สุดที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

ธุรกิจซ่อมแซมสีรถยนต์

ธุรกิจซ่อมแซมสีรถยนต์ก็เช่นกันนอกจากความสำคัญในการเตรียมพื้นผิวด้วยเครื่องพ่นทรายแล้วการซ่อมแซมรถยนต์ที่เกิดจากการชนหนักหรือต้องการการทำสีใหม่ก็ต้องใช้เครื่องพ่นทรายควบคู่ไปกับเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ด้วย เพราะการทำสีรถยนต์ให้กลับมาใหม่เงาวับเหมือนกับออกรถมาจากโรงงานหากเราไม่ใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า แน่นอนว่าไม่สามารถทำได้ ซึ่งจะทำให้ชื่อเสียงของอู่เราเสียหายไปด้วย

 

อุตสาหกรรมเกี่ยวกับบ้าน

เมื่อพูดถึงบ้านทุกคนจะต้องนึกถึงการทำสีบ้านให้คงทนเรียบเนียน สีเกาะติดหลักสิบปีขึ้นไปอย่างแน่นอน ซึ่งหากเราทาสีด้วยมือนั้นบอกเลยว่าเมื่อเจอกับสภาวะต่างๆก็จะทำให้สีหลุดลอกไปได้ตามกาลเวลา เพราะการทาสีด้วยมือนั้นไม่สามารถวัดความหนาสีได้เสมอกันทั่วทุกจุด ทำให้เมื่อมีการพบกับสภาวะอากาศที่เลวร้าย สีจะหลุดลอกเป็นหย่อมๆทำให้ต้องเสียเงินในการทาสีใหม่นั่นเอง

แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อเราพ่นสี การพ่นสีด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless จะสามารถตั้งค่าความหนาสีได้ตามที่เราต้องการ และสามารถวัดความหนาสีได้ด้วยเครื่องวัดความหนาสี Elcometer ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการทำสีบ้านแล้ว อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านทั้งหลายก็จำเป็นที่จะต้องใช้  เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ในการทำสีหรือสารเคลือบป้องกันสนิมแทบทั้งสิ้น ดังนั้นเครื่องพ่นสีจึงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมบ้านอย่างมาก

 

อุตสาหกรรมการเคลือบสนิม

พื้นผิวโลหะขึ้นชื่อว่าโลหะสามารถขึ้นสนิมได้แทบทุกเวลา เมื่อเกิดปฏิกิริยาและเวลาอันเหมาะสมสนิมจะกัดกินพื้นผิวโลหะจนเป็นรูโบ๋ได้หากเราไม่มีการพ่นสารเคลือบสนิมให้กับโลหะเหล่านั้น การพ่นสารเคลือบกันสนิมด้วย  เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ยอดนิยมที่สุด เพราะนอกจากประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน ยังช่วยประหยัดในเรื่องของสารเคลือบสนิมหรือสีเคลือบสนิมที่ใช้ได้น้อยลงและใช้ได้อย่างคุ้มค่า  เพราะเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้นมีส่วนช่วยในการประหยัดสีจากการพ่นที่เป็นเนื้อสี 100% ไม่มีอากาศเจือปน นั่นเอง

 

อุตสาหกรรมสีพื้นถนน

การทำพื้นถนนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในงานสร้างถนนอย่างมาก เพราะถนนในแต่ละจุดกว่าจะสร้างเสร็จนั้นใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน บางจุดนั้นกินเวลาเป็น 10 ปีเลยทีเดียว ซึ่งหากเราต้องทาสีพื้นถนนเช่นเส้นจราจร เส้นทางม้าลาย เช่นสีกันลื่นเป็นต้น เราอาจจะต้องใช้จำนวนคนมหาศาลหากเราต้องการทาให้ครบทั้งเส้นทางนั้น หากเราสร้างทางด่วนเป็นระยะทางยาวระดับข้ามจังหวัดคงไม่มีใครมานั่งทาสีให้ครบตั้งแต่ต้นจนถึงปลายทางอย่างแน่นอน

การตีเส้นจราจรจึงใช้เครื่องพ่นสีสำหรับพ่นสีสนาม ซึ่งเป็นการพ่นสีด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่เป็นระบบอัตโนมัติทำให้ประหยัดเวลาในการทำงาน และได้ผลลัพธ์ที่ได้มาตรฐาน 

 

สรุป

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้การทำสีของคุณง่ายมากกว่าการทาสีถึง 10 เท่า ด้วยระบบการพ่นสีโดยไม่ใช้ลมทำให้ได้เนื้อสี 100%  ทำให้พื้นผิวสีเรียบเนียนคงทนยาวนานได้มาตรฐาน จึงเป็นอุปกรณ์ที่ยอดนิยมอย่างมากในการใช้ทำงานสีในอุตสาหกรรมมากกว่าการทาสีอย่างแน่นอน อีกทั้งเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้นยังมีผลต่ออุตสาหกรรมในประเทศไทยและต่างประเทศอีกมากมายเลยทีเดียว

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2023-10-18 09:50:49