5 ข้อดีของเครื่องวัดความหนาสี Elcometer ดีอย่างไร

วันนี้ ArkcoThailand จึงมาขอพูดถึงสรุป 5 ข้อดีของเครื่องขัดเหล็ก Montipower ดีอย่างไร ดีอย่างไร ให้ทุกท่านได้รับชมกันถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

Table of Content

ให้ความหนาสีที่ตรงตามมาตราฐานเป็นที่ยอมรับมากกว่าตาเปล่า
ประหยัดเวลาในการทำงาน
เป็นหลักฐานยืนยันเมื่อเกิดการแก้งาน
ใช้สำหรับการป้องกันการถูกหลอกได้
ช่วยในการเลือกซื้อสีได้แม่นยำขึ้น
สรุป

 

การทำสี ไม่ว่าจะเป็นการทาหรือพ่นสีก็ตาม เราจำเป็นที่จะต้องตรวจวัดความหนาสีทุกครั้งเมื่อเราทำงานสีเสร็จสิ้น เพราะการตรวจวัดความหนาสีจะแสดงตัวเลขที่บ่งบอกว่างานสีของเราตรงตามมาตรฐานได้หรือไม่ โดยวิธีการวัดในแบบต่างๆก็ยังมีปัจจัยที่ทำให้แตกต่างกันอีก เช่น การวัดขนาดที่สียังเปียกหรือสีที่แห้งก็ถือทำให้การวัดด้วยตาเปล่านั้นเกิดการคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้นเราจึงต้องใช้เครื่องมือในการช่วยวัดความหนาสีซึ่งก็คือ เครื่องวัดความหนาสี Elcometer นั่นเอง

ArkcoThailand ขอบอกเลยว่าหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมากที่สุด หลังจากเราทำการพ่นสีเสร็จเรียบร้อยแล้วก็คือการตรวจวัดความหนาสีด้วย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer คือหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทำให้เราสามารถจบงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตรงตามมาตรฐานต่างๆของอุตสาหกรรมได้

วันนี้ ArkcoThailand  จะมาพูดถึง 5 ข้อดีของเครื่องวัดความหนาสี Elcometer ดีอย่างไร สำคัญอย่างไร หากต้องการงานสีที่ตรงตามมาตราฐาน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

 

ให้ความหนาสีที่ตรงตามมาตราฐานเป็นที่ยอมรับมากกว่าตาเปล่า

การวัดความหนาสีไม่ใช่เรื่องที่ง่าย ถึงแม้ว่าบางครั้งเราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเมื่อเกิดแสงกระทบหรือเกิดปัจจัยอื่นๆทำให้เรามองเห็นได้ แต่ต้องยอมรับเลยว่าการมองเห็นของคนแต่ละคนนั้นไม่มีความเท่าเทียมกัน เพราะดวงตานั้นไม่สามารถวัดค่าออกมาเป็นตัวเลขได้ การที่เราจะตัดสินว่าชิ้นงานนั้นมีความเรียบเนียนตรงตามมาตรฐานไหมจะต้องใช้ตัวเลขในการวัดข้าวมาในระดับของไมครอนเลยทีเดียว

ซึ่งการใช้เครื่องวัดความหนาสี Elcometer จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการใช้วัดความหนาสีว่าตรงตามมาตรฐานหรือไม่ เพียงแค่สัมผัสหัววัดกับผิวสี สามารถใช้วัดถ้าได้ทั้งความหนาสีแบบแห้งและแบบเปียก และแสดงผลออกมาผ่านหน้าจอดิจิตอลซึ่งสามารถบันทึกได้เป็นตัวเลขทำให้เครื่องวัดความหนาสีเป็นที่ยอมรับมากกว่าตาเปล่าหากคุณต้องการงานสีที่มีคุณภาพ คือต้องการให้สีติดคงทนยาวนาน ทนทานทุกสภาวะอากาศ ไม่หลุดลอกง่ายตามสเปคของสี แนะนำให้ใช้เครื่องวัดความหนาสีในการวัดความหนาสีทุกครั้งเมื่อมีการทำงานสีไม่แนะนำให้วัดด้วยตาเปล่า แค่นี้ก็สามารถได้งานสีที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานแล้ว

 

ประหยัดเวลาในการทำงาน

เครื่องวัดความหนาสี Elcometer ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้อย่างมาก เมื่อเทียบกับการทำงานสีทั่วไป แน่นอนว่าการทาสีถือว่าเป็นวิธีการที่ค่อนข้างยอดนิยมในงานระดับเริ่มต้น แต่ข้อเสียของการทาสีนั้น คือการที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ทาลงน้ำหนักสีได้เท่ากันหรือไม่ บางจุดนั้นอาจจะลงน้ำหนักเยอะทำให้สีส่วนนั้นหนา แต่ในบางจุดกลับมีน้ำหนักที่ต่ำทำให้ชั้นสีไม่มีความหนา และเมื่อเวลาผ่านไปชั้นสีดังกล่าวก็จะหลุดลอกได้ง่ายกว่าจุดอื่นทำให้ผิวสีของเรามีความเรียบเนียนไม่เท่ากัน บางจุดหลุดลอกบางจุดยังมีสีอยู่ดั่งที่เห็นกันเป็นประจำ

ซึ่งการใช้เครื่องวัดความหนาสี Elcometer ควบคู่กับเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless จะทำให้เราได้ความเรียบเนียนที่ตรงตามมาตรฐานและเรียบเนียนเสมอกันทุกพื้นผิว ทำให้ไม่มีการหลุดลอกของสีเป็นหย่อมๆเหมือนกับงานสีทั่วๆไป และยังเป็นตัวช่วยในการแสดงค่าตัวเลขความหนาสีทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานสีให้เสร็จไวรวดเร็ว ไม่ต้องมีการทาสีซ้ำไปซ้ำมาเหมือนการทาสีแบบทั่วไปอีกด้วย

 

เป็นหลักฐานยืนยันเมื่อเกิดการแก้งาน

หากเราเป็นผู้ที่รับเหมาก่อสร้างแน่นอนว่าอาจจะเกิดปัญหาขึ้นหลังจากเราเสร็จสิ้นงานแล้ว อย่างเช่นลูกค้าอาจจะทำการมองเห็นสีได้ด้วยตาเปล่าและอนุมานว่าชั้นพื้นผิวตรงนี้เรียบเนียนไม่เสมอกันได้ตามมาตรฐาน หรือชั้นผิวดังกล่าวมีการปรับเปลี่ยนแต่งเติมขึ้นภายหลังทำให้ชั้นผิวนั้นเรียบเนียนไม่เท่ากัน และร้องขอให้มีการแก้งานสีเกิดขึ้นได้

หากเรามีการวัดความหนาสีด้วยเครื่องวัดความหนาสี Elcometer จะทำให้เรามีหลักฐานที่แสดงถึงตัวเลขความหนาสีควบคู่กับชิ้นงาน ว่าชิ้นงานนี้มีความหนาสีที่ตรงตามมาตรฐานเรียบร้อยตั้งแต่เสร็จสิ้นงานแล้ว ดังนั้นทำให้เราสามารถใช้ตัวเลขจากเครื่องวัดความหนาสีเป็นหลักฐานยืนยันเมื่อเกิดการแก้งาน ว่าพื้นผิวสีของชิ้นงานได้ถูกปรับเปลี่ยนหลังจากมีการวัดเครื่องวัดความหนาสี เพื่อป้องกันการแก้งานโดยที่เราไม่ได้ทำผิดพลาดเป็นต้น

 

ใช้สำหรับการป้องกันการถูกหลอกได้

เครื่องวัดความหนาสีไม่ได้เพียงแต่ใช้วัดความหนาสีในงานทำสีแค่นั้น แต่ยังสามารถใช้ในการเลือกซื้อรถมือสองได้อีกด้วย หากเราต้องการซื้อรถมือสองจากเต็นท์รถ ซึ่งเราไม่ทราบที่มาที่ไปของรถว่ามีการซ่อมเกิดขึ้นหรือมีการชนหนักหรือไม่ เราสามารถใช้เครื่องวัดความหนาสี Elcometer ในการวัดค่าสีในแต่ละจุดและนำมาเปรียบเทียบกับตัวเลขค่าสีจากโรงงานของรถป้ายแดงได้ หากค่าสีมีการผิดเพี้ยนให้อนุมานได้เลยว่าชิ้นงานตรงนี้หรือโครงสร้างตรงนี้มีการทำสีใหม่อันเนื่องมาจากการเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง

 

ช่วยในการเลือกซื้อสีได้แม่นยำขึ้น

ในการเลือกซื้อสีนั้นบางทีเราจะต้องทำการค้นหาสเปคของสีจากผู้ผลิตสี แต่หากเราไม่มั่นใจว่าเราจะต้องทำสีอย่างไรให้ตรงตามสเปคของผู้ผลิตสีเราจึงควรพบเครื่องวัดความหนาสี ติดตัวไปด้วยในการทดสอบวัดความหนาสีตัวอย่าง และใช้สำหรับเปรียบเทียบสีในแต่ละแบบจากผู้ผลิตสีได้อีกด้วย 

 

สรุป

จะเห็นได้ว่า เครื่องวัดความหนาสี Elcometer  นั้นมีประโยชน์มากมายสำหรับงานเตรียมพื้นผิวงานสีและงานอื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมพก เครื่องวัดความหนาสี Elcometer  ติดตัวไว้ด้วยล่ะ

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2023-10-18 03:44:44