5 ข้อดีของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ดีอย่างไร

วันนี้ ArkcoThailand จึงมาขอพูดถึงสรุป 5 ข้อดีของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ดีอย่างไร ให้ทุกท่านได้รับชมกันถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

Table of Content

รวดเร็วกว่าการทาสีทุกแบบถึง 10 เท่า
งานสีที่เรียบเนียนครบทุกจุดสามารถตรวจสอบได้
สามารถใช้ได้กับขนาดงานแทบทุกชนิด
ประหยัดต้นทุน
สะดวก เคลื่อนย้ายง่าย ใช้ได้ทันที
สรุป

 

หลังจากการเตรียมพื้นผิวด้วยเครื่องพ่นทรายสำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนการทำงานต่อไปส่วนใหญ่มักจะเป็นการเพิ่มความสามารถในการปกป้องพื้นผิวโลหะเหล่านี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้การทาสีเป็นหลัก บอกเลยว่าการทาสีถือว่าเป็นงานที่ยอดนิยมในระดับเริ่มต้นที่เห็นได้บ่อยในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน งานพื้น งานไม้ หรืองานชนิดอื่นๆก็สามารถใช้การทาสีได้หมด แต่วันนี้ ArkcoThailand ขอบอกเลยว่าการทาสีนั้นไม่ได้ดีที่สุดหากเราต้องการงานที่มีมาตรฐานมีความสวยงามในระดับอุตสาหกรรม 

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือชั้นยอดที่ยกระดับการทำสีจะทำให้งานทำสีของคุณได้มาตรฐาน ซึ่งหากเราเทียบชิ้นงานการทาสีด้วยมือ กับการพ่นด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless จะพบว่าแตกต่างกันอย่างมากเลยทีเดียว วันนี้ ArkcoThailand จึงมาขอพูดถึงสรุป 5 ข้อดีของเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airlessดีอย่างไร ให้ทุกท่านได้รับชมกันถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

รวดเร็วกว่าการทาสีทุกแบบถึง 10 เท่า

หากพบวิธีการทำสีแบบทั่วไปนั่นคือใช้วิธีการทาสี ซึ่งปัญหาของวิธีการทาสีนั่นคือการใช้เวลาในการทาที่ยาวนาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากชิ้นงานที่เราทำมีขนาดใหญ่ในระดับที่คนหนึ่งคนไม่สามารถทาได้ อย่างเช่น งานบ้าน งานพื้นถนน งานรถ เป็นต้น ซึ่งบางงานจำเป็นต้องใช้เวลาที่รวดเร็วเพื่อที่จะไม่กระทบกับปัจจัยภายนอกอื่นๆ การทาสีถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างช้าหากต้องใช้เวลามาเป็นตัวกำหนด และแน่นอนว่าหากเราเร่งการทาสีก็จะค้นพบว่างานสีของเราจะไม่ได้มาตรฐาน จนสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าได้เลยทีเดียว

จากการทดสอบใช้เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airlessในการทำงานสีหลากหลายรูปแบบค้นพบว่า เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถทำเวลาได้รวดเร็วกว่าวิธีการอื่นๆสูงสุดถึง 10 เท่า หากเราทำสีบ้านด้วยวิธีการทาสีแบบเดิมๆ แน่นอนว่าบ้านหนึ่งหลังกับคนหนึ่งคนไม่สามารถจบงานได้ภายใน 1 วันอย่างแน่นอน บางงานช่างทำการทาสีเป็นหลายสัปดาห์เลยทีเดียว และหากเราทำสีค้างคาไว้เมื่อมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นก็จะทำให้สีไม่แห้งและต้องซ่อมแซมงานใหม่ทำให้เสียเวลามากขึ้นไปอีก แต่การพ่นสีด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ทำได้ง่ายมากสามารถพ่นได้เรียบเนียนแห้งไวภายใน 2-3 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงปัจจัยภายนอกอย่างเช่นสภาพฝนฟ้าอากาศได้เลย

 

งานสีที่เรียบเนียนครบทุกจุดสามารถตรวจสอบได้

เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถพ่นสีได้โดยใช้พื้นฐานในการตั้งค่าความหนาสีในแบบที่เราต้องการ การเลือกใช้หัวถีบและเครื่องพ่นตามสเปค ซึ่งวิธีการต่างๆทำให้การพ่นสีออกมาในแต่ละครั้งนั้นให้สีที่เรียบเนียนครบทุกจุด โดยเฉพาะหากเราใช้ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless ที่เป็นระบบการพ่นโดยไม่ใช้ลม ทำให้การพ่นสีนั้นได้เนื้อสี 100%  ไม่มีลมเจือปน ทำให้สีเคลือบชิ้นงานแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งยังช่วยประหยัดสีทำให้ไม่ต้องใช้สีเปลืองเมื่อเทียบกับการทาสีได้อีกด้วย อีกทั้งการทาสีนั้น คนแต่ละคนมีทักษะในการทาที่แตกต่างกัน ทำให้ชิ้นงานออกมาไม่เรียบเนียนเสมอกัน หรือถึงแม้จะใช้คนคนเดียวในการทาชิ้นงานก็ตามแน่นอนว่าการลงน้ำหนัก ความเหนื่อย ความร้อน ในการทำงานล้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การลงน้ำหนักสีแตกต่างกันไปได้อีกด้วย เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless จะไม่เกิดปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน เพราะการตั้งค่าด้วยเครื่องนั้นมีความแม่นยำ 100% มากกว่าการลงน้ำหนักด้วยมือ  และสามารถตรวจสอบความหนาสีได้ด้วยเครื่องวัดความหนาสี Elcometor ซึ่งจะแสดงตัวเลขชัดเจนเลยว่าการพ่นด้วยเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั้นให้ความเรียบเนียนที่เสมอกันและมีคุณค่าความคลาดเคลื่อนน้อยมาก

 

สามารถใช้ได้กับขนาดงานแทบทุกชนิด

แน่นอนว่าการเลือกใช้อุปกรณ์ทาสีนั้นจะต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของขนาดชิ้นงาน ยิ่งชิ้นงานขนาดใหญ่สีก็ต้องใช้เยอะมากขึ้น และชิ้นงานขนาดเล็กถึงแม้จะใช้สีน้อยแต่ก็ต้องใช้ความประณีตในการแต้มสีในแต่ละจุดให้เรียบเนียนที่สุดซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้คือความไม่สะดวกในการทำงาน เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless  จะช่วยลบข้อจำกัดเหล่านี้เพราะเครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless สามารถพ่นได้แทบทุกชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กกลางหรือใหญ่ก็สามารถพ่นได้หมด

 

ประหยัดต้นทุน

การใช้ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless  ไม่เพียงแค่ช่วยลดต้นทุนในจำนวนคนที่ต้องจ้างในการทำงานสีแบบต่างๆได้ แต่ยังช่วยทดแทนค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องของต้นทุนสีได้ดีกว่าการใช้คนทาสีมากขึ้นอีกเยอะ เพราะ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless พ่นเนื้อสี 100% โดยที่ไม่มีการสูญเสียสีไปจากปัจจัยอื่นๆ ทำให้เมื่อเราพ่นกับชิ้นงานขนาดใหญ่เราจะเห็นได้ชัดว่าเราสามารถประหยัดสีได้มากกว่าการทาสีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เมื่อคิดเป็นจำนวนเม็ดเงินนั้นบอกเลยว่ามหาศาลครับ

 

สะดวก เคลื่อนย้ายง่าย ใช้ได้ทันที

อีกหนึ่งข้อดีของ เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless นั่นก็คือ ตัวเครื่องนั้นไม่ได้มีขนาดหนักอะไรมากมาย สามารถพกพาได้เคลื่อนย้ายได้ง่าย น้ำหนักเบา สามารถเชื่อมต่อเตรียมตัวและทำงานได้เลย ไม่จำเป็นต้องนัดคนมาทำงานเหมือนกับทำงานสีทั่วไป ทำให้สะดวกเริ่มงานได้ทันที 

 

สรุป

5 ข้อดีที่กล่าวมายังไม่ใช่ทั้งหมดของเครื่องพ่นสีเท่านั้น ยังมีคุณสมบัติ และวิธีการประยุกต์ใช้งานที่แตกต่าง จะเห็นได้ว่า เครื่องวัดความหนาสี Elcometer  นั้นมีประโยชน์มากมายสำหรับงานเตรียมพื้นผิวงานสีและงานอื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมพก เครื่องวัดความหนาสี Elcometer  ติดตัวไว้ด้วยล่ะ

ArkcoThailand เป็นผู้จัดจำหน่าย เครื่องขัดเหล็ก Montipower เครื่องพ่นสีไฟฟ้า Graco ระบบ Airless เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี Elcometer และอีกมากมาย

___

ท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ เครื่องมือเตรียมผิวงาน เครื่องพ่นสี เครื่องพ่นทราย เครื่องวัดความหนาสี ได้ที่

TEL
(66) 0-2406-0716-7,
08-6351-3941,
08-9920-2257

Create at : 2023-10-18 03:04:42